ร้านข้าวแกงทำความดีช่วงถือศิล กินเจ !! จัดกิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้า พร้อมตั้งตู้นับบริจาค นำเงินทำบุญถวายวัด(ชมคลิป)

ช่วงเทศกาลถือศิลกินผัก ที่ได้เริ่มขึ้นแล้วในปีนี้ ตั้วแต่ 8 - 18 ต.ค.61  ในขณะที่ ร้านข้าวแกง " เจ๊เพ็ญ "  ที่ตั้งอยู่ในศูนย์อาหารสถานีบริการน้ำมัน ได้จัดกิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้าช่วงเทศกาลกินเจ ด้วยการจัดอาหารเจ น้ำดื่มสมุนไพรและขนมหวานบริการฟรี ให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลถือศิลกิเจตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.ะพร้อมตั้งตู้รับบริจาค เพื่อนำเงินทำบุญถวายวัด สำหรับคาใช้จ่ายภายในวัดและค่าน้ำค่าไฟ

ร้านข้าวแกงทำความดีช่วงถือศิล กินเจ !! จัดกิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้า พร้อมตั้งตู้นับบริจาค นำเงินทำบุญถวายวัด

 ที่ภายในศูนย์อาหารสถานีบริการน้ำมัน ที่หมู่ 6  ตำบล บ่อวิน  อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี  ได้มีร้านขายข้าวแกง ที่อยู่ในศูนย์อาหาร  ได้จัดกิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้า ช่วงเทศกาลกินเจ จัดอาหารเจ พร้อมน้ำดื่มสมุนไพร ให้บริการลูกค้าแบบกินฟรี ช่วงเทศกาลกินเจ ที่ได้เริ่มขึ้นจั้งแต่วันที่ 8 - 18 ต.ค.61 ตั้งแต่เวลา 07.00 น.ถึงเวลา 15.00 น. เหมือนการคืนกำไลให้ลูก  แต่ในขณะเดียวกันเป็นดั่งโรงทาน ที่ออกร้านอาหารเจและน้ำดื่มสมุนไพร เป็นการทำบุญสร้างกุศลในช่วงเทศกาลถือศิลกินเจ  ในขณะที่ทางร้านได้จัดตั้งตู้รับบริจาคแบ้วแต่จิตศรัธา บริจาคใส่ตู้เพื่อนำเงินรายได้จากการทำบูญของผู้มีจิตศรัธา ไปมอบทำบุญบริจาคให้กับทางวัด พันเสด็จใน เพื่อเป็นค่าน้ำค่าไฟและค่าใช้จ่ายภายในวัดอีกด้วย

ร้านข้าวแกงทำความดีช่วงถือศิล กินเจ !! จัดกิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้า พร้อมตั้งตู้นับบริจาค นำเงินทำบุญถวายวัด
 ทางด้านนาง วันเพ็ญ  ม่วงเอี่ยม  เจ้าของร้านข้าวแกง " เจ๊เพ็ญ " ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์อาหารภายในสถานีบริการน้ำมันได้เผยว่า เปรียบเสมือนการคืนกำไลให้ลูกค้าด้วย  ในขณะเดียวกันกับที่ตนเอง ก็ถือศิลกินเจด้วย  จึงคิดว่าเป็นการทำบุญสร้างกุศล ไปในตัวเพราะเราก็มีอาการชีพขายข้าวแกงอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าช่วงนี้เป็นข่วงเทศกาลถือศิลกินเจ  จึงได้จัดทำอาหารเจพร้อมน้ำดื่มสมุนไพร ให้บริการทานฟรี เป็นการทำบุญสร้างกุศล โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ถึงเวลา 15.00 น.  ตั้งแต่วันที่ 8 - 18 ต.ค.61  พร้อมตั้งตู้รับบริจาคใส่ตู้สมทบทุนทำบุญแล้วแต่จิตศรัธา เพื่อรายได้จากการบริจาคทำบุญถวายวัด พันเสด็จใน เป็นค่าน้ำ ค่าไฟและค่าใช้จ่ายภายในวัด  ในขณะที่กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนและคนที่ถือศิลกินเจเป็นจำนวนมาก

ภาพข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน