ชวนเที่ยว “แพ ย่ำ น้ำ” แพลูกบวบ 100 เมตร กลางแม่น้ำน้อย เดินสัมผัสผิวน้ำเย็นฉ่ำ จุดเช็คอินแห่งใหม่ ตามสไตล์คนบ้านดอนอรัญญิก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายธณากร พึ่งยอด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พร้อมด้วย ชาวบ้าน ชุมชนบ้านดอนอรัญญิก  ร่วมกันพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในหมู่บ้าน ด้วยการจัดสร้าง แพลูกบวบ ขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร  กลางแม่น้ำน้อย  เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยว และเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท  ตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

โดย “แพ ย่ำ น้ำ” จะมีลักษณะทอดยาวไปตามลำแม่น้ำน้อย  แพจะลอยตัวอยู่บนผิวน้ำ  แต่เมื่อมีคนลงไปเดินบนแพ  แพจะยุบตัวลงไปในน้ำ น้ำจะท่วมขึ้นมาบนแพเล็กน้อย   ทำให้เท้าของนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความเย็นสบายของแม่น้ำธรรมาชาติ  สร้างความแปลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยว  ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยว  สามารถเดินทางไปเที่ยว  แพ ย่ำ น้ำ  เพื่อสัมผัสกับแม่น้ำตามธรรมชาติ ได้ทุกวัน   


นายธณากร พึ่งยอด อายุ 36 ปี  ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.แพรกศรีราชา ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง  กล่าวว่า  เนื่องจากหมู่บ้านชุมชนดอนอรัญญิก มีพื้นที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำน้อย จึงต้องการสร้างแพในแม่น้ำ ให้แตกต่างจากที่อื่น เพื่อให้เป็นจุดสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งการเดินบนแพย่ำน้ำ จะมีลักษณะยวบยาบๆ มีน้ำท่วมขึ้นมาเปียกเท้าเปียกขาบ้าง แต่รับประกันว่า แพจะไม่ล่มหรือพลิกคว่ำไปด้านใดด้านหนึ่ง  เพราะได้ทำการมัดแพตามขวางน้ำ และแพจะยุบตัวลงไปทั้งลำ   แต่เพื่อความไม่ประมาท   ได้จัดเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลความปลอดภัย  นำเสื้อชูชีพมาให้บริการแก่เด็กและผู้ที่ว่ายน้ำไม่เป็น ได้สวมใส่ก่อนที่จะลงไปบนแพ เพื่อป้องกันอันตรายและอุบัติเหตุ     


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน