เอือมสุดจะทน โจรตระเวนตัดสายเคเบิ้ล เสียหายหลายล้าน เผยมีรางวัลนำจับให้
   เมื่อวันที่ 11 ต.ค.พ.ต.อ.ณรงค์เดช ทัพพะจายะ ผกก.สภ.เพ ระยอง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.เพ ลงพื้นที่ บริเวณ ถ.เลียบชายหาด แม่รำพึง-ก้นอ่าว ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ทีโอที จ.ระยอง ว่าได้ถูกลักลอบตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์หลายครั้ง จนเกิดความเสียหายเป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านบาท

   จนกระทั่งเมื่อเวลา 02.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายกำลังลุกลอบตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ อยู่บริเวณ ริมหาดก้นอ่าว ม.1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง  จึงนำเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบกลุ่มคนร้ายจำนวน 4 คน กำลังช่วยกันขนสายเคเบิ้ลที่ตัดกองไว้ขึ้นหลังรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 5528 อุทัยธานี ที่มองคล้ายกับรถบริการของ ทีโอที  เพราะด้านหลังมีการต่อเหล็กขึ้นมา พบบันไดไม้ไผ่บนคานเหล็ก เลื่อย รวมถึง สายเคเบิ้ลจำนวนมากกองอยู่ข้างรถเมื่อคนร้ายเห็นกำลังเจ้าหน้าที่ ถึงกับสะดุ้งเตรียมวิ่งหนี  แต่ไม่ทันถูกรวบไว้ได้ทั้งหมด รวม 4 คน ประกอบด้วย นายทรงเกียรติ อ่อนน้อม อายุ 31 ปี   นายสุริยา จาดเงิน อายุ 23 ปี นายวิชัย มาตรา อายุ 27 ปี และ นายปราโมทย์ หรือแบงค์  ศรีดอนราษฎร  อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลางคือ 1 สายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด  300 คูณ 0.65  AP  ยาวประมาณ 27 เมตร ก่อนจะควบคุมตัวพร้อมของกล่าวมาทำการสอบสวนต่อไป


    จากการสอบสวนนายทรงเกียรติ อ่อนน้อม หนึ่งในคนร้ายได้ให้การว่า สายเคเบิ้ลที่เห็น ไม่ได้เป็นคนตัด แต่ได้ผ่านมาเห็นในช่วงกลางวัน จึงย้อนกลับมาเอาในตอนกลางคืนจนกระทั่งมาถูกจับ โดยไม่ได้เป็นคนตัดสายเคเบิ้ลแค่เห็นว่าไม่มีเจ้าของจึงวางแผนมาเอาไปเพื่อเอาไปขาย

   ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์เดช ทัพพะจายะ ผกก.สภ.เพ ได้กล่าวว่า จากคำให้การของผู้ต้องหา ยังไม้ปักใจเชื่อ ซึ่งจะทำการสอบสวนและหาหลักฐานมัดตัว พร้อมขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยตัดสายเคเบิ้ลที่ผ่านมาหรือไม่ พร้อมทั้งตรวจสอบร้านรับซื้อที่คาดว่าต้องมีส่วนรู้เห็น และ คาดว่าคนร้ายขโมยสายเคเบิ้ลน่าจะมีหลายกลุ่มที่ลงมือออกตระเวนตัดในพื้นที่ จ.ระยอง เพราะเกิดเหตุบ่อยครั้งในหลายพื้นที่ สำหรับคนร้าย 4 คน ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะ ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิด ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน