ลุงกำนัน เดินสายพบแนวร่วมกปปส. ยันไม่รับตำแหน่งการเมือง
สุเทพฯ เดินสายพบปะแนวร่วมกปปส.ในพื้นที่จังหวัดกระบี่  มีอดีตแกนนำ และอดีตนักการเมืองในพื้นที่ให้การต้อนรับ อบอุ่น  เผยรอเพียงกกต.รับรองพรรค ก็จะเปิดตัวผู้สมัครในพื้นที่ตั้งเป้าสส.50ที่นั่ง  แย้มเตรียมนโยบายแก้ปัญหาสินค้าเกษตรที่ถูกถามถึงมากที่สุดไว้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผย    และยืนยันไม่ได้หนุนหลังนายแพทย์วรงค์เป็นหน.พรรค.ปชป.

 เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ต.ค.61  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช)  ได้เดินทางมาพบปะกับแนวร่วมกปปส.ในพื้นที่หวัดกระบี่  โดยมีการจัดโต๊ะจีนเลี้ยงอาหารเที่ยง จำนวน 37 โต๊ะ   ที่โรงแรมบุญสยาม อ.เมือง  จ.กระบี่

  

 


โดยมีอดีตนักการเมืองประดับชาติ และนักการเมืองท้องถิ่น  อาทิ  นายสาคร เกี่ยวข้อง  อดีต สส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์  นายป้อมเพชร  สุคนธกนิฐ  อดีตแกนนำ กปปส.จ.กระบี  นายชวน  ภูเก้าล้วน  ประธานสภาการศึกษาจ.กระบี่   นักการเมืองท้องถิ่น   และประชาชนในพื้นที่ จ.กระบี่  ประมาณ 200  คน  เข้าร่วมให้การต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ในโอกาสนี้ นายสุเทพฯ ได้กล่าวปราศรัยทักทายอดีตแกนนำ กปปส.และประชาชนที่ร่วมกันต่อสู้กันมา ในช่วงขับไล่รัฐบาล อดีตนายกยิ่งลักษ์  ชิณวัตร  เมื่อปี56-57     ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับสู่ภูมิลำเนากลับมาปฏิบัติภารกิจของแต่ละคน บางคนก

มีคดีความติดตัว  พร้อมเชิญชวนให้ร่วมสนับสนุนพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งเป็นพรรคที่เกิดขึ้นจากความต้องการของประชาชน ในการปฏิรูป

โดยนายสุเทพ กล่าวว่า การลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ครั้งนี้ในฐานะประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชนเพื่อประขาชาติไทย  เพื่อมาพบปะพี่น้องประชาชนประชาชนในพื้นที่ เพื่อพูดคุยเรื่องการปฏิรูปประเทศหลังการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ที่ผ่านมาประชาชนเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศใน 5 ประเด็นสำคัญ ประกอบด้วย การปฏิรูปการเมือง ประชาชนต้องการเห็นการเมืองเพื่อประชาชนคนไทย และต้องบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่มีการใช้อำนาจเพื่อประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่าการปฏิรูปการเมืองได้เดินไปในระดับหนึ่งแล้ว เรื่องที่สอง เรื่องการปราบปรามการคอรัปชั่น สามการกระจายอำนาจการปกครองให้ท้องถิ่น สี่การปฏิรูปการศึกษา เพื่อแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม และห้า ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ซึ่ง คสช.ดำเนินการไปแล้วในบางเรื่อง แต่ยังมีประเด็นต่อเนื่องที่ต้องทำ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน