ตม.กระบี่เอาจริงรวบ2 หนุ่มกานา อดีตนักฟุตบอลทีมกระบี่เอฟซี หลังอยู่ในราชอานาจักรเกินกำหนด
ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่  รวบ2 หนุ่มกานา อดีตนักฟุตบอลทีมกระบี่เอฟซี   หลังอยู่ในราชอานจักรเกินกำหนดมากกว่า3ปี   สารภาพหลังฟอร์มตก ไปรับจ้างผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชน ตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดกระบี่  ได้ค่าจ้างวันละ 500 บาท 

 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่     พ.ต.อ.ศุภฤกษ์  พันธ์โกศล  ผกก.ตม.จ.กระบี่ พ.ต.ท.บัญชา  ลิมปิชาติ รองผกก.ตม. ร.ต.อ.อรุณ   มูสิกิ้ม รองสว.ตม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม ตัว นายแทคกี้  ปริ้นซ์  นีโอวูซู ( (Mr.Tackie  Prince Nii Owusu)  อายุ 33ปี  และ นายเอดโด้ นานา ควาเม่  (Mr. Addo Nana Kwame) อายุ 30ปี    ทั้งสองคนมีสัญชาติกานา   ถูกจับกุมในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด   โดยจับกุมตัวทั้งสองได้ที่ ริมถนน ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง กระบี่   เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพ

 

 

 

 


พ.ต.อ.ศุภฤกษ์  กล่าวว่า ก่อนการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายรัฐบาลโดยพลเอกประวิตร  วงศ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี มีนโยบายกวาดล้างจับกุมบุคคลต่างด้าวOVERSTAY โดยพล.ต.ต.สุรเชษฐ์  หักพาล รักษาการผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมืองก็ได้กำชับมายังตม.ทุกหน่วย ให้กวดขันจับกุม และเจ้าหน้าที่ ได้สืบทราบว่ามีบุคคลต่างด้าวได้อาศัยอยู่ในพื้นที่รณ ราชอาณาจักรเกินจากที่พนักงานอนุญาต   ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลในสโมสรกระบี่เอฟซี พักอาศัยที่บ้านเช่าเลขที่ 273/1  ม.11  ต.กระบี น้อย  และรับจ้างฝึกสอนนักฟุตบอลเยาวชน  ตามสถานที่ต่างๆในจังหวัดกระบี่  จึงได้ทำการตรวจสอบ และพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองเดินอยู่ตามถนนในต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง กระบี่  จึงได้เข้าแสดงตัวทำการจับกุม และจากการตรวจสอบพบว่า นายแทคกี้ ได้เข้ามาในราชอาณาจักรทางด่านตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 30ม.ค.55 และขออยู่ต่อครั้งสุดท้ายที่ตม.กระบี จนถึงวันที่ 7ม.ค.58

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน