สะเทือนหัวใจ แม่ค้าสาวเผยภาพสุดเศร้า 7 ลูกหมากำพร้า นอนกินนมแม่ที่สิ้นใจ วอนผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงดู
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณท้ายหมู่บ้านจัดสรร ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรย่านตาขาว ในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง หลังได้รับแจ้งว่า  มีผู้พบแม่หมาที่เพิ่งจะเกิดลูก 7 ตัว ได้เพียง 3 วัน แล้วถูกงูกัดตาย ขณะกำลังนอนให้นมลูกกลางป่าใกล้สวนยางพาราแถวนั้นโดย นางสาวสุวิมล ศรลา อายุ 23 ปี แม่ค้าตลาดนัดแห่งหนึ่ง เล่าว่า  

 

 


ก่อนหน้านี้จะมีหมาจรจัดที่อยู่แถวๆ ท้ายหมู่บ้านจัดสรร 5-6 ตัว และมีแม่หมากำลังท้องอยู่ 1 ตัว  กระทั่งเมื่อ 3 วันก่อนได้หายเข้าในป่า ก่อนกลับออกมาขอข้าวกินในสภาพผอมแห้ง  ซึ่งตนก็คิดว่าแม่หมาตัวดังกล่าวคงเกิดลูกแล้ว เลยให้ข้าวกิน และได้เดินไปดูแถวๆริมป่า  ก็เห็นลูกหมา 7 ตัว ลักษณะสวยงามน่าสงสารมาก เพราะเป็นหมาลูกผสมพันธุ์ร็อตไวเลอร์

 

กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่ตนเองและครอบครัวกลับจากไปร่วมงานบุญเดือนสิบ  ก็สังเกตเห็นว่า ไม่เห็นแม่หมามารอกินข้าวเหมือนทุกวัน จึงเดินไปดูที่ป่าท้ายหมู่บ้านจัดสรรซึ่งเป็นที่เกิดของแม่หมา  ก็ต้องตกใจ ในสภาพที่เห็นแม่หมาถูกงูกัดตาย และลูกๆ กำลังดูดนมอยู่  ตนเองกับพี่ก็เลยจับลูกหมาออกมา เพราะเกรงว่าถ้าลูกหมาดูดนมแม่หมาเข้าไป อาจจะได้รับอันตรายจากพิษงูได้

           

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง