สะเทือนหัวใจ แม่ค้าสาวเผยภาพสุดเศร้า 7 ลูกหมากำพร้า นอนกินนมแม่ที่สิ้นใจ วอนผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงดู

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณท้ายหมู่บ้านจัดสรร ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรย่านตาขาว ในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง หลังได้รับแจ้งว่า  มีผู้พบแม่หมาที่เพิ่งจะเกิดลูก 7 ตัว ได้เพียง 3 วัน แล้วถูกงูกัดตาย ขณะกำลังนอนให้นมลูกกลางป่าใกล้สวนยางพาราแถวนั้นโดย นางสาวสุวิมล ศรลา อายุ 23 ปี แม่ค้าตลาดนัดแห่งหนึ่ง เล่าว่า  

 

 


ก่อนหน้านี้จะมีหมาจรจัดที่อยู่แถวๆ ท้ายหมู่บ้านจัดสรร 5-6 ตัว และมีแม่หมากำลังท้องอยู่ 1 ตัว  กระทั่งเมื่อ 3 วันก่อนได้หายเข้าในป่า ก่อนกลับออกมาขอข้าวกินในสภาพผอมแห้ง  ซึ่งตนก็คิดว่าแม่หมาตัวดังกล่าวคงเกิดลูกแล้ว เลยให้ข้าวกิน และได้เดินไปดูแถวๆริมป่า  ก็เห็นลูกหมา 7 ตัว ลักษณะสวยงามน่าสงสารมาก เพราะเป็นหมาลูกผสมพันธุ์ร็อตไวเลอร์

 

กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่ตนเองและครอบครัวกลับจากไปร่วมงานบุญเดือนสิบ  ก็สังเกตเห็นว่า ไม่เห็นแม่หมามารอกินข้าวเหมือนทุกวัน จึงเดินไปดูที่ป่าท้ายหมู่บ้านจัดสรรซึ่งเป็นที่เกิดของแม่หมา  ก็ต้องตกใจ ในสภาพที่เห็นแม่หมาถูกงูกัดตาย และลูกๆ กำลังดูดนมอยู่  ตนเองกับพี่ก็เลยจับลูกหมาออกมา เพราะเกรงว่าถ้าลูกหมาดูดนมแม่หมาเข้าไป อาจจะได้รับอันตรายจากพิษงูได้

           

 

จากนั้น ได้ขุดหลุมฝังแม่หมาเคราะห์ร้ายตัวดังกล่าว ก่อนนำเอาลูกหมาทั้ง 7 ตัว มาป้อนนมด้วยหลอดฉีดยา  และได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงไปในเฟซบุ๊ก เพื่อหวังที่จะตามหาคนใจบุญมาช่วยรับลูกหมาไปเลี้ยง  อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตนเองโพสต์ลงไปได้แค่ 3 ชม. ก็มีคนสนใจมาขอรับลูกหมาไปเลี้ยงแล้ว 2 ตัว  และตอนเย็นวานนี้ก็มีคนมารับไปเลี้ยงอีก 1 ตัว ทำให้ขณะนี้มีลูกหมาเหลืออีก 4 ตัวเท่านั้น

 

นางสาวสุวิมล กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวอยากจะเลี้ยงลูกหมาทั้ง 7 ตัว แต่เนื่องจากต้องออกไปขายของนอกบ้านทุกวัน  จึงไม่มีเวลาป้อนนมลูกหมา และตนเองก็ไม่มีความรู้ในการเลี้ยงลูกหมาด้วย จำต้องโพสต์ตามหาคนใจบุญมารับไปเลี้ยง  ทั้งนี้ ผู้ใดสนใจต้องรับลูกหมาไปเลี้ยงสามารถติดต่อได้ผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า ตัง เมย์

 

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง