แทบไม่เหลือ สองพี่น้อง ลงไปกินข้าว เดินสวนกับโจร กลับขึ้นห้องพักมาพบโดนงัด กวาดทรัพย์สินไปจนเกลี้ยง
วันที่ 11 ตุลาคม  61 เวลา 13.00 น.ร.ต.อ. อนุชิต ชาวดง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง เกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไปงัดแฟลตการเคหะ ถ.ธรรมเจดีย์  เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ วิทยา ศิริเทพ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 และตำรวจ ชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นแฟลตของการเคหะ ให้เช่า เป็นที่พักของข้าราชการ  ตึก3 ชั้น  โดยที่ห้องพัก หมายเลข94/33   เจ้าหน้าที่ พบ นาย รัชพล  อำเคน  อายุ 18 ปีอยู่บ้านเลขที่ 28 ม.13 ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ยืนรอ  เจ้าหน้าที่พร้อมพาไปชี้บริเวณห้องพักเลขที่94/33 ที่ถูกคนร้าย ใช้ครีมตัดเหล็ก ตัดแม่กุญแจ แล้วเข้าไปขโมยโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ เรโนโว่สีดำ ราคา 17,000 บาท, โน๊ตบุ๊คยี่ห้อเอซูสสีดำ  ราคา  18,000 บาท โทรศัพท์ยี่ห้อวีโว่รุ่น v 58 สีขาวราคา 8,000 บาท รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปคิดเป็นเงินประมาณ  43,000 บาท แล้วหลบหนีไป

ผู้เสียหายชี้จุดที่วางโน๊ตบุ๊ค ถูกคนร้ายขโมย

นายรัชพล  อำเคน   ให้การว่า  ตนเองเรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอุดรธานี อาศัยอยู่ห้องนี้กับน้องชาย 2 คน  ส่วนพ่อแม่รับราชการอยู่ต่างอำเภอ จะแวะมาทุกๆวันหยุด  โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเองได้นั่งทำรายงานอยู่กับน้องชาย จนกระทั่ง บ่ายก็ออกไปกินข้าว ใน ระหว่างที่เดินลงไปนั้นได้สวนทางกับชายแปลกหน้า หรือคนร้าย  ลักษณะใส่เสื้อยึดสีดำ  นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่หมวกแก๊ปปิดหน้าสะพายกระเป๋าเป้  แต่ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าคงจะมาหาญาติหรือมาหา เพื่อนที่พักอยู่ที่นี่  หลังจากกินข้าวแล้วก็กลับมาที่ห้องก็พบว่า  ห้องโดนงัดและแม่กุญแจ ได้หายไปจึงเปิดประตูเข้าไปดู จึงรู้ว่าโน๊ตบุ๊คและโทรศัพท์ ถูกคนร้ายขโมยไป  ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

เสียงผู้เสียหาย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน