พบที่อยู่เด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงที่เป็นครูข่มขืน หน.สถานสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวนครราชสีมา พร้อมเข้าเยียวยา

กรณีผู้ปกครองเด็กหญิงอายุ 15 ปีรายหนึ่ง ได้ร้องเรียนทางเฟซบุ๊กของบ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดระยอง ว่าบุตรสาวอายุ 15 ปี ถูกพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นครูอัตราจ้างโรงเรียนในจังหวัดระยอง ข่มขืนกระทำชำเรา โดยเหตุเกิดตั่งแต่คืนวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเด็กหญิงได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับผู้เป็นแม่ จากนั้นคุณแม่ก็ได้นำลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ตรวจร่างกายพบว่ามีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ จนทำให้ผู้เป็นแม่ถึงกับเกิดอาการเครียด เพราะไม่คิดว่าสามีใหม่ซึ่งมีอาชีพเป็นถึงครูจะทำกับลูกเลี้ยงได้ลงคอ และปรากฎว่าเรื่องที่เกิดขึ้นได้มีผู้นำไปโพสต์ในสื่อโซเชียล

 

หน.ส่งจนท.ลงพื้นที่ดูแลด่วน

อย่างไรก็ตามแม่ของเด็กหญิงที่เป็นผู้เสียหายให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทางโทรศัพท์ ยอมรับว่าเธอเองบกพร่องและประมาท ที่ปล่อยให้ลูกสาวอยู่กับสามีใหม่ ที่เป็นพ่อเลี้ยงตามลำพัง แต่ขณะนี้เธอก็ยังต้องอยู่กับสามีใหม่ต่อไปด้วยความเจ็บปวด ไม่สามารถแยกทางหรือหย่าร้างกันได้ เนื่องจากเธอไม่มีอาชีพหรือรายได้ที่ช่วยเหลือตัวเองได้ และที่สำคัญเธอเพิ่งจะมีลูกใหม่กับสามีใหม่ที่มีอายุแค่ 7 เดือนเท่านั้น โดยหลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกสู่สาธารณะโดยโซเชี่ยล สามีใหม่ก็ได้ยื่นข้อเสนอจะให้เงิน 20,000 บาท เป็นค่าทำขวัญ และร้องขอไม่ให้แจ้งความดำเนินคดี โดยผู้สื่อข่าวจังหวัดระยองได้พยายามติดตามเรื่องราวจากครอบครัวนี้และพบว่าได้ย้ายออกจากห้องเช่าไปตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดทราบว่าแม่เด็กได้พาเด็กสาวผู้เคราะห์ร้ายไปฝากไว้กับคุณยายในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนำตัวมาเยียวยาที่บ้านพักเด็กและครอบครัวของจังหวัดนครราชสีมา

 

ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมาได้เดินทางไปสอบถามนางอรินท์มาศ กาแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมาได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเบื้องต้นได้ส่งนักสังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่ที่เด็กอยู่ซึ่งทราบว่าเด็กได้เดินทางมาอยู่ทางญาติของฝั่งคุณแม่ และจะดูว่าทางสภาพจิตใจเด็กตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง และสถานะภาพของทางครอบครัวของเด็กนั้นเป็นอย่างไร ครอบครัวของคุณยายพร้อมจะดูแลหรือไม่ ถ้าหากยังไม่พร้อมทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมาก็จะรับตัวเข้ามาฟื้นฟูดูแลจิตใจเด็กและช่วยเหลือเด็กอย่างเต็มที่ตามที่เด็กร้องขอ ซึ่งในส่วนของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ตามนโนบายของกรมฯนั้นจะคุ้มครองอยู่แล้ว ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆภายในบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมาที่ช่วยฟื้นฟูและดูแลจิตใจเด็กให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอน

 

ภาพ ข่าว มานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน