ฝนสั่งฟ้าถล่มแม่สะเรียง ภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางคอสะพานขาดรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้

ฝนสั่งฟ้าถล่มแม่สะเรียงดินสไลด์คอสะพานขาด

 

ฝนสั่งฟ้าถล่มแม่สะเรียงพื้นที่รอบนอกดินจากภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางคอสะพานขาดรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้นายอำเภอลงพื้นที่เข้าตรวจสอบเอง เมื่อคืนวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นอำเภอแม่สะเรียง พื้นที่รอบนอก ทำให้เกิดดินจากภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทาง พื้นที่ บ้านแม่ต๊อบเหนือ หมู่ที่ 7  ตำบลแม่คง ทำให้กระแสน้ำจากภูเขาไหลลงสู่พื้นที่ลุ่มสมทบกับลำน้ำห้วยแม่ต๊อบ ทำให้เกิดปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นและไหลเชี่ยวกรากพัดพาเอาเศษสวะมาปิดทับทางน้ำไหลกัดเซาะคอสะพานขาดเป็นบริเวณกว้าง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านมาไปมาได้

 

 

 

 

 

 


ต่อมานายพงพีระ  ชูชื่น  นายอำเภอแม่สะเรียงทราบข่าวเดินทางลงพื้นที่ด้วยตนเองอย่างเร่งด่วนเพื่อเร่งทำการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่ในส่วนดินสไลด์ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 36 แม่สะเรียง ได้เข้าไปดำเนินการปรับเกร็ดเพื่อเปิดเส้นทางแล้วในบางส่วน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทางด้านพื้นที่อำเภอปาย ร.ต.อ.รถนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุแฉลบตกร่องน้ำข้างทางได้รับบาดเจ็บเมื่อเวลา 11.30น. ของวันที่  11 ตุลาคม 2561ร.ต.อ.   ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปายได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพปายว่า เกิดอุบัติเหตุ รถนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุ ตกข้างทาง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1095  เชียงใหม่ – ปาย  ระหว่าง หลัก กม.ที่ 77-78 จึงได้ประสานไปด่านตรวจแม่ยะเพื่อขอให้ออกตรวจสอบตามเส้นทางดังกล่าว  

 

ผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบรถยนต์ยี่ห้อเซฟโรเรต หมายเลขทะเบียน กม-4580 อุบลราชธานี ได้แฉลบตกลงในร่องข้างทาง มีผู้ติดอยู่ภายในรถไม่ทราบจำนวนได้รับบาดเจ็บ   รถร่วมกู้ชีพปายร่วมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ ทำการช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลปาย  ทางด้านทรัพย์สินของทางราชการไม่ได้รับการเสียหาย ส่วนของนักท่องเที่ยวเองได้ประสานไปยังบริษัทประกันฯ เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอรถยกจากบริษัทประกันมาทำการยกรถขึ้นจากร่องน้ำ เหตุการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยดี

 

 

 

 

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ( ภาคเหนือ) สำนักข่าว Tnews จังหวัดแม่ฮ่องสอน เครดิตภาพจาก สำนักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ พ.ต.อ.สมาน  จิตบุญ ผกก.สภ.ปาย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง