คดีพลิก!! "บุ๋ม" โพสต์แฉ "หนุ่มลักมะพร้าว ปรับ 5 หมื่น" ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้!?
จากกรณี  นายนฤเบศ เพชรชุมพลอายุ 25 ปี ชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หนุ่มอาชีพรับจ้างกรีดยาง ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ หลังก่อเหตุขโมยมะพร้าวจำนวน 3 ลูก จากต้นมะพร้าวของ นางอารีย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี  โดยอ้างว่าจะนำไปให้ภรรยาที่ตั้งท้องกิน ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ตนติดตั้งไว้สามารถบันทึกภาพ ไว้ได้ พร้อมกับมีกระแสข่าวทำนอง ผู้เสียหาย เรียกค่าเสียหาย กับผู้ต้องหาเป็นค่ามะพร้าว 3 ลูก เป็นเงิน 5 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการไม่เอาเรื่อง จนเป็นกระแสข่าวฮือฮาบนโลกออนไลน์ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


ล่าสุด  ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  หรือ "บุ๋ม" พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่กลายเป็นหนังคนละม้วน โดยระบุข้อความ ดังนี้  "ได้สอบถามจากร้อยเวรเจ้าของคดี รตท.สัญญา กล่อมสุข สภอ.ทุ่งสง เรียบร้อยแล้วนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า "คนร้ายได้ลักขโมยมะพร้าว 3 ลูก และพัดลม พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน (กำลังออกหมายจับ) ซึ่งก่อนหน้านี้จากกล้องวงจรปิด คนร้ายได้ขโมยนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งผักและผลไม้ มูลค่า แปดพันกว่าบาท พร้อมทั้งเพิ่งพ้นโทษเสพยามาไม่นาน ทางคุณป้าผู้เสียหายไม่ได้เรียก 50,000 อย่างที่เป็นข่าว เพียงแต่ต้องการให้ติดคุกเพื่อเป็นที่หลาบจำเพราะรู้ว่าเรียกเงินไปก็ไม่มีเงินมาใช้แน่ๆ วันที่คนท้องมาที่สน.มารับทราบข้อหาของสามี คุณป้าให้เงิน 100 บาทไปหาข้าวกิน ตอนนี้คุณป้าเสียใจมากที่โดนด่ากระหน่ำเหมือนแกไปฆ่าใครตาย และตั้งใจจะแจ้งความ พรบ.คอมพิวเตอร์กับแหล่งข่าวที่เขียนข่าวให้เป็น ดราม่า ไม่นำเสนอความจริง!" *บุ๋มเตือนแล้วนะ อย่าเพิ่งดราม่า! ควรฟังความทั้งสองฝ่ายก่อน"

 

ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เพราะมีคดีอาญาแบบยอมความไม่ได้ด้วย ‪#‎องค์กรทำดี‬ จะไม่ยุ่งเกี่ยวอะไร ผิดก็ว่าไปตามผิด และผิดมาหลายหนก็ควรหยุดได้แล้ว อ้างว่าจนไม่ได้ คนจนแต่ไม่เบียดเบียนคนอื่นมีเยอะ เค้าสู้ชีวิตอย่างพอเพียงและไม่ยุ่งกับยาเสพติด! ส่วนคนท้อง เราจะดูแลความเป็นอยู่ให้อีกทีว่าลำบากอย่างไร!

 

ขอบคุณ ที่มา :  ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดีเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง