โคราช ดวลเชฟกระทะเจรอบชิงชนะเลิศในเทศกาลถือศีลกินเจสุดคึกคัก ผลทีมเชฟจากเดอะมอลล์ นครราชสีมาคว้าแชมป์เชฟกระทะเจไปครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 16 ต.ค. 61 ที่ห้องอาหารเจ มูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ๊งสว่างเมตตาธรรมสถาน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นาง ปิยะฉัตร อินสว่าง   รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เป็นประธานมอบรางวัล การแข่งขันชิงชนะเลิศ “เชฟกระทะเจ” ซึ่งทางมูลนิธิหลักเสียงฯ ได้จัดขึ้น  เนื่องในเทศกาลถือศีลกินเจ ของ จ.นครราชสีมา ประจำปี 2561  มีทีมส่งเข้าแข่งขันจำนวน 12 ทีม  โดยได้รับความสนใจจากประชาชนผู้ที่มาร่วมรับประทานอาหารเจเป็นอย่างมาก  ซึ่งทีมผู้ชนะเลิศ “เชฟกระทะเจ” อันดับ 1-4 จะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลไปครอง

 


สำหรับ วันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ  เป็นการเจอกันระหว่างทีมเชฟจากห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ นครราชสีมา พบกับทีม ที คอท ฟาร์ม  ซึ่งได้โชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่ด้วยเมนูอาหารเจซึ่งคณะกรรมการได้กำหนด มีอาหารคาว 2 อย่าง และของหวาน 1 อย่าง   โดยใช้เวลาในการแข่งขัน 45 นาที ท่ามกลางกองเชียร์คอยให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก  เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะนำมาให้คณะกรรมการชิม  ซึ่งคณะกรรมการก็ประกอบไปด้วย นาง เอมอร ศรีกงพาน  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา  นาง รมิดา ศุกรินทร์ จากร้านไทยโภชนาเชลล์ชวนชิม  นาง รุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการ ททท..สำนักงานนครราชสีมา และมี นาง รุ่งทิวา พิรินทร์ยวง อดีตภรรยารองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นผู้รวบรวมคะแนนในการตัดสิน 

 ซึ่งผลปรากฏว่าทีมเดอะมอลล์ นครราชสีมา  คว้าชัยชนะไปครองด้วยคะแนน 83.5 คะแนน ด้วยเมนูข้าวเสวยเต้าหู้ทรงเครื่อง น้ำพริกเจ ผักลวกต้ม และเมนูของหวานคือ เครปข้าวโพ้สว่างเมตตา    ส่วนทีมที่คว้ารางวัลที่ 2 คือทีม ที คอท ฟาร์ม  ด้วยคะแนน 81 คะแนน  ด้วยเมนู ของคาว ดาวล้อมเดือน ยำมะระหมี่ทอง และของหวาน ฟักทองลาวา

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน