เฮ! เครือข่ายไร้ที่ดินทำกินจังหวัดกระบี่ รวมตัวยื่นรายชื่อ ขอที่ดินทำกิน เผยมี ปชช.มาขึ้นทะเบียนแล้ว เกือบ 1 หมื่นรายชื่อ
เฮ!เครือข่ายไร้ที่ดินทำกินจังหวัดกระบี่ รวมตัวยื่นรายชื่อ ขอที่ดินทำกิน ในพื้นที่สวนปาล์มหมดอายุสัมปทาน หลังจังหวัดเปิดให้ลงทะเบียน ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม ระบุ มี ปชช.มาขึ้นทะเบียน แล้วเกือบ 1 หมื่นรายชื่อ

 

วันที่ 19 ต.ค.61 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ นายชูวงศ์ มณีกุล ตัวแทนเครือข่ายเกษตรกรไร้ที่ดินทำกินจังหวัดกระบี่ ได้นำสมาชิก กว่า 100 คน พร้อมรายชื่อสมาชิก กว่า 300 รายชื่อ ไปขึ้นทะเบียนขอรับการจัดสรรที่ดินทำกิน หลังจากที่ทางจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศให้เกษตรกรที่ไม่มีที่ดินทำกิน หรือมีที่ดินน้อยไม่พอแก่การเลี้ยงชีพ เข้ายื่นแจ้งความประสงค์ขอรับสิทธิ์ โดยมีนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ รับเรือง

 

 

 


 นายชูวงศ์ กล่าวว่า กลุ่มเครือข่ายไร้ที่ดินทำกิน ได้มีการต่อสู้เรียกร้องให้ทางจังหวัดและรัฐบาล นำที่ดินหมดสัญญาสัมปทาน เนื้อที่ประมาณ 70,000 ไร่เศษ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มาจัดสรรให้แก่คนที่ไม่มีที่ดินทำกิน โดยใช้เวลากว่า 5 ปี จนในที่สุดทางจังหวัดได้มีประกาศให้คนยากจนที่ไม่มีที่ดิน มาขึ้นทะเบียน และจะหมดเขตการรับลงทะเบียน ในวันที่ 31 ตุลาคม นี้ จึงได้รวบรวมรายชื่อของสมาชิก มาขอขึ้นทะเบียนเพื่อใช้สิทธิ์ด้วย 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน