ผู้ว่าฯ เดินทางเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ เหตุรถตู้บรรทุกโดยสาร เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้ไฟลุกท่วม และมีผู้โดยสารถูกไฟคลอกเสียชีวิต รวม 9 ศพ
จากที่มีรถตู้ชนต้นไม้ ที่บนถนนพหลโยธิน หมู่ 11 ต.ท่าพุทรา เขต อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารสีขาว 33-2779 กรุงเทพมหานคร มีนายพรมวัต แซ่พู อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่  617 หมู่ 3 ต.บางพูน อ.เมือง จ.กำแพงเพชรเป็นคนขับ โดยไฟลุกไหม้ท่วมรถมีผู้โดยสารถูกไฟคลอกเสียชีวิตรวม 9 ราย เป็นชาย 6 ราย หญิง 3 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนม่า  สอบสวนเบื้องต้นแรงงานชาวเมียนม่า เหมารถตู้จาก จ.เพชรบุรี ให้ไปส่งแม่สอด จ.ตาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนขับคงหลับใน ประกอบกับมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนทำให้ถนนลื่น รถจึงเสียหลักพุ่งลงข้างถนนชนกับต้นไม้เต็มแรง และรถคันดังกล่าวติดตั้งระบบก๊าซเป็นเชื้อเพลิง จึงทำให้เกิดไฟลุกท่วมจึงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

ผู้ว่าฯ เดินทางเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ เหตุรถตู้บรรทุกโดยสาร เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้ไฟลุกท่วม

ต่อมาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร นายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนี้ จำนวน 2 ราย คือ นายคมวัฏ แซ่พู อายุ 55 ปี เป็นคนขับ และอีกรายเป็นชาวเมียนม่า ไม่ทราบชื่อ โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกรายจะได้รับการรักษาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ส่วนผู้ที่เสียชีวิตจะได้รับรายละ 3 แสนบาท เนื่องจากทางรถตู้มีการทำ พรบ.กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัยไว้ โดยในเบื้องต้นทางบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจะสำรองจ่ายให้ไปก่อน

ไฟลุกไหม้ท่วมรถมีผู้โดยสารถูกไฟคลอกเสียชีวิตรวม 9 ราย เบื้องต้นเป็นแรงงานชาวเมียนม่า

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน