ซ้ำซากทั้งปีทั้งชาติ เขาพนม น้ำยังท่วมสูงต่อเนื่อง ท่วมบ้านเรือนแล้วกว่า 10 หลัง
น้ำยังเพิ่มระดับ ท่วมถนนหลายสาย และไหลท่วมบ้านเรือนกว่า 10 หลัง ขณะที่ชาวบ้านระบุ ขอให้ขุดลอกพื้นที่รับน้ำที่ตื้นเขินหลังน้ำท่วมซ้ำซาก

วันที่ 23 ตค.61 ภายหลังจากฝนได้ตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ อ.เขาพนม โดยเฉพาะในตำบลพรุเตียว และ ต.เขาพนม ล่าสุดที่หมู่ 1 และ หมู่ 5 ต.พรุเตียว ระดับน้ำได้เอ่อล้นคลอง ไหลท่วมสวนปาล์ม สวนยางของชาวบ้านเป็นบริเวณกว้าง

 

 


และน้ำได้ท่วมถนนในหมู่บ้านหลายเส้นทาง โดยเฉพาะข้างและด้านหน้าโรงเรียนบ้านโคกกลาง หมู่ 5 ระดับน้ำท่วมถนนสูงประมาณ 50 ซม. หลายช่วง บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และน้ำได้ไหลท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านรวมกว่า 10 หลังแล้ว ชาวบ้านได้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เบื้องต้นทางอำเภอเขาพนม ผู้นำท้องที่ และทหารจาก ร.15 พัน 1 ได้เข้ามาช่วยเหลือ

นายสมศักดิ์ คงมาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม กล่าวว่า ขณะนี้น้ำยังเพิ่มระดับและทำให้พื้นที่ถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้าง เบื้องต้นมีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมประมาณ 10 หลังคาเรือน ทั้งนี้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ ที่หมู่ 5 ต.พรุเตียว ซึ่งรับน้ำจากหลายหมู่บ้านนั้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ พบว่าท่วมบ่อยซ้ำซาก ปัญหานั้นเกิดจากพื้นที่รับน้ำที่หน้าฝายชลประทาน ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 30 ไร่ ได้ตื้นเขินเมื่อฝนตกลงมาน้ำจะไหลท่วมพื้นที่เร็ว จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยขุดลอก ก็จะช่วยแก้ไขได้ในระยะยาว และช่วยชาวบ้านได้ไม่น้อยกว่า 300-400 หลัง ใน 2 ตำบลคือ พรุเตียว และ ต.เขาดิน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน