ออกหมายจับ! “หมู วังหงษ์” ขาใหญ่บุกปลิดชีพ ผช.ผญบ.ดับกลางวัด อส.บาดเจ็บอีก 1 ราย
จากกรณีที่นายพิชัย ศิริวรรณ หรือ “หมู วังหงษ์” อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/1 หมู่ 7 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ขาใหญ่ในพื้นที่ก่อเหตุบุกสังหารนายอุดม เนาวาสน์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย หมู่ 7 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิต และยิงรัวยิงใส่กลุ่มชาวบ้านที่กำลังช่วยกันเก็บกวาด จัดเตรียมสถานที่จัดงานศพในวัด จนต้องวิ่งหนีห่ากระสุนกันชุลมุน โดยกระสุนถูกขาขวานายสงบ ก้านกิ่ง อายุ 59 ปี อส.อำเภอลานสกา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เกิดเหตุเกิดภายในวัดวังหงษ์ หมู่ 7 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.วันที่ 22 ต.ค.2561 ที่ผ่านมา

 

 


(24 ต.ค.61)  พต.ต.ต.ฐากรู เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์  รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางไปร่วมประชุมกับ พ.ต.อ.พรุณ กลัดทอง ผกก.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช  พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.ป. พร้อมทีมสอบสวนสืบสวน สภ.ลานสกา เพื่อติดตามจับกุมนายพิชัย หรือ “หมู วัดหงส์”ผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่นายพิชัย หรือ “หมู วังหงษ์”ก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญกลางวันแสก ๆ ถึงภายในวัดวังหงษ์ในขณะที่ผู้แทนเป็นผู้นำท้องถิ่น ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ อส.ลานสกา จึงนับเป็นคดีที่นายพิชัย ผู้ต้องหาก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองแม้แต่น้อย

 

 

 

 

 

พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง เปิดเผยว่า หลังก่อเหตุ ร.ต.อ.สกรี พรหมมาศ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้สอบสวนปากคำประจักษ์พยานหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติหมายจับกุมนายพิชัย ศิริวรรณ มือปืนโดยศาลอนุมัติเหตุจับเลขที่ 423 /2561 ในข้อหาหาและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไวก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาไปในทาง หมู่บ้านหรือสถานที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมส่งกำลังตำรวจ สภ.ลานสกา ร่วมกับกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ออกไล่ล่าติดตามจับกุมตัวอย่างกระชันชิดคาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็ว ๆ นี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน