กระบี่อ่วมทั่วเมือง ฝนถล่มกว่า 1 ชม.ท่วมถนนรถติดยาวกว่า 5 กม. ขณะที่วัดถ้ำเสือวิปัสนา น้ำปากหลากจากภูเขาเข้าท่วมหนัก
กระบี่อ่วม  ฝนถล่มหนัก ติดต่อกันกว่า 1 ชม.ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม หลาย จุดในตัวเมืองกระบี่     บางจุดระดับน้ำสูง 50ซม.ถึง1 เมตร  รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ การจราจรติดขัดเป็นเวลานาน   ขณะที่วัดถ้ำเสือวิปัสนาน้ำปากหลากจากภูเขาเข้าน้ำท่วมหนัก นักท่องเที่ยวติดอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้อง ใช้รถหกล้อไปรับนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่

 เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 ต.ค.61 ภายหลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นเวลานานกว่า 1  ชั่วโมงส่งผลให้ เกิดน้ำท่วม หลายจุดในเขตอำเภอเมืองกระบี่   โดยเฉพาะเขตตำบลกระบี่ใหญ่ เทศบาลเมืองกระบี่ และเขตเทศบาลตำบลกระบี่ น้อย อ.เมืองกระบี่ เช่น บริเวณสามแยกสำนักงานการยางแห่งประเทศไทยสาขากระบี่ ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30ซม. รถเล็กวิ่งผ่านด้วยความยกลำบาก    

 

 

 


บริเวณถนนเพชรเกษมขาออกหน้าโรงเรียนเมืองกระบี่  ไปจนถึง กองร้อยตชด.426 กระบี่ เจ้าหน้าตำรวจจราจรพร้อมตำรวจทางหลวง ต้องคอยอำนวยสะดวกด้านการจราจร ขณะที่ปริมาณน้ำเอ่อท่วม1 ช่องจราจร ระดับน้ำสูงกว่า30 ซม.  ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นเวลานาน  รถติดระยะทางกว่า 5 กม.

ส่วนในเขตเทศบาลตำบลกระบี่น้อยโดยเฉพาะวัดถ้ำเสือ ม.1 ต.กระบี่น้อย น้ำป่าจากเทือกเขา ไหลลงพื้นที่ต่ำสงผลให้น้ำไหลไม่ทัน เอ่อเข้าท่วมลานภายในวัดสูงกว่า 50 ซม. ท่วมร้านค้าสวัสดิการของวัด สินค้าได้รับความเสียหาย นอกจากนี้น้ำยังไหลท่วม ถนนทางเข้าวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ถูกน้ำท่วมตลอดสาย ระยะทางกว่า 300 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้  ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่สามารถออกมาจากบริเวณวัด ได้  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา  ต้องนำรถบรรทุกหกล้อไปรับนักท่องเที่ยวออกมา  เบื้องต้นทุกคนปลอดภัย   

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน