ไม่ทำให้ผิดหวัง นักท่องเที่ยวเฮลั่นสนั่นโขงบั้งไฟพญานาคมาตามนัดดูกันจะจะเต็มตา 53 ลูก
เมื่อเวลา 18.19 น.วันที่ 24 ต.ค.ผู้สื่อข่าวบึงกาฬรายงานจากบ้านท่าสีไค หมู่ที่ 1 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่าขณะที่นักท่องเที่ยวและประชาชนประมาณ 1 หมื่นคนที่มานั่งรอชมบั้งไฟพญานาคอยู่ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้มคล้ายฝนจะตกซึ่งก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาติดต่อกัน 3-4 วัน และน้ำตลิ่งโขงพึ่งลดลงทำให้มีความช่วยกันว่าปีนี้มีน้ำมากคาดว่าบั้งไฟพญานาคจะผลุดขึ้นจากแม่น้ำโขงมาให้ชมเป็นจำนวนมาก ตามที่เคยเป็นมา เมื่อถึงเวลาดังกล่าวประชาชนที่ตั้งตารอชมบั้งไฟพญานาคตั้งได้เฮลั่นสนั่นริมน้ำโขง เมื่อบั้งไฟพญานาคลูกแรกโผล่ขึ้นจากกผิวน้ำโขงมาให้ยลโฉม

นักท่องเที่ยวต่างเฮลั่นสนั่นโขงเมื่อได้ชมบั้งไฟพญานาคสมใจที่รอคอยมาเป็นแรมปี

เสียงเฮลั่นดังก้องริมโขงก็ดังกระหึ่มขึ้น จากนั้นเวลา 18.29 ลูกที่ 2-3 ห่างกันที่ละ 10 นาทีเพื่อให้ประชาชนได้เตรียมตัวยกกล้องบันทึกภาพและดูได้ทันลูกที่ 4-5-6-8-9-10 -13 ก็พวยพุ่งขึ้นโชว์แสงสีแดงอมชมพูขนาดใหญ่โตเท่าลูกไข่เป็ดตามกันมาติด สร้างความประทับใจให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่รอคอยกันเป็นเวลา 1 ปี ได้ชมในครั้งนี้อย่างไม่ผิดหวัง ซึ่งนักท่องเที่ยวบางคนก็มาไกลถึงภาคใต้ได้ยินคำล่ำลือก็อดไม่ได้  จึงต้องมาดูให้ได้ในคืนนี้

ก่อนพระอาทิตย์ลาจากไปนักท่องเที่ยวต่างหอบลูกจึงหลานปูเสือรอชมบั้งไฟพญานาคริมฝั่งโขงที่ จ.บึงกาฬ ที่ลานพญานาคปากคาด วัดอาฮงและบ้านท่าสีไค

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง