ยิ่งเหิมเกริม! หนุ่มส่งน้ำตีเนียน ซุกไรเฟิลติดท่อเก็บเสียง เข้า อช.เขื่อนศรีนครินทร์ หวังล่าสัตว์ป่า
วันที่ 26 ต.ค.2561นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ให้หน่วยงานในพื้นที่รับผิดชอบ เฝ้าระวังป้องกันปราบปราม การกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ และเพื่อการหยุดยั้งการทำลายทรัพยากรป่าไม้ และสัตว์ป่า รวมถึงการควบคุมดูแลกลุ่มบุคคล ที่ลักลอบเดินทางเข้าไปในพื้นที่ป่าอนุรักษ์อย่างเข้มงวด

 ทั้งนี้นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปยังหมู่บ้านกองม่องทะ ม.2 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี โดยประชุมชี้แจงทำความเข้าใจ กับผู้นำชุมชนและชาวบ้าน กรณีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่อุทยานฯโดยไม่ได้รับอนุญาต และเกิดอุบัติเหตุ จึงขอความร่วมมือจากชาวบ้าน สอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในอนาคต และหากมีพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในผืนป่าบริเวณใด ที่เปิดอนุญาตให้เข้าไปได้ ก็จะส่งเสริมให้ชุมชนในพื้นที่ช่วยกันดูแล ค้าขายพืชผักสินค้าต่างๆที่ผลิตในชุมชน อันเป็นการก่อเกิดรายได้ในหมู่บ้าน ให้เป็นนวัตวิถีชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป

    รวมทั้งขอขอบคุณชาวบ้านทุกคน ที่ผ่านมาได้ร่วมช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ในการนำตัวนักท่องเที่ยว ที่เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ออกมาจากป่าได้โดยสวัสดิภาพ

 

 


ด้านนายฐิติ  โสมภีร์  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า มีบุคคลนำพาอาวุธปืนยาวเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ จึงนำกำลังตั้งจุดสกัด บริเวณหน่วยฯ ศร.2 ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ พบรถกระบะยี่ห้ออีซุซุสีขาว ทะเบียน บร.8373 กาญจนบุรี ด้านท้ายกระบะเป็นตู้ทึบ กระจกด้านหน้ารถ และข้างตู้ด้านหลังกระบะ ติดสติ๊กเกอร์วารีเทพ ลักษณะตรงกับที่ได้รับรายงาน มีนายทวีศักดิ์ แก้วอิ่ม อายุ 29 ปี ไม่มีบ้านเลขที่ หมู่ที่ 6 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ขับมาคนเดียว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน