ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างรับเทศกาลท่องเที่ยว
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างรับเทศกาลท่องเที่ยว
รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 5 ภายใต้โครงการพิทักษ์ภัยให้ประชา  เน้นป้องกันอาชญากรรมทุกประเภท สร้างความปลอดภัยให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานเข้ามาว่า พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 5 ภายใต้โครงการพิทักษ์ภัยให้ประชา ณ บริเวณลานหน้าอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่  เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา
โดยมีกำลังตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก สถานีตำรวจภูธรสันทราย สถานีตำรวจภูธรแม่ริม สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ สถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง สถานีตำรวจภูธรสารภี สถานีตำรวจภูธรหางดง สถานีตำรวจภูธรแม่แฝก กลุ่มงานจราจรฯ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการสืบสวนฯ ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวมจำนวนทั้งสิ้น 430 นาย และมีกำลังพลจากมณฑลทหารบกที่ 33 และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมในพิธีนี้ด้วย

 


พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นการกวาดล้างตามนโยบายสำคัญเร่งด่วน ในเรื่องการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และการรักษาความสงบเรียบร้อย ประกอบกับคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 13/2559  ลงวันที่ 29  มีนาคม 2561  เรื่อง การป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดบางประการ ที่เป็นภยันตรายต่อความสงบเรียบร้อย หรือบ่อนทำลายระบบเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ ที่ทุกหน่วยต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง ซึ่งตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีบัญชาให้ปฏิบัติการด้วยความจริงจัง เข้มข้น เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ทุกประเภท ช่วงระหว่างวันที่ 20-29  ตุลาคม 2561 โดยให้เน้นการจับกุม อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน