ชะตากรรมแสนเศร้า เกิดไฟไหม้บ้าน คลอกหญิงชราพิการ ดับคากองเพลิง
สลดไฟไหม้บ้านคลอกหญิงชราพิการดับคากองเพลิง
เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านพักหญิงชราอยู่คนเดียว วอดเสียหายทั้งหลัง เจ้าของบ้านพิการถูกเพลิงคลอกดับอนาถ สาเหตุสัญนิฐานมาจากการจุดยากันยุ่ง จนเป็นสาเหตุทำใเกิดเพลิงลุกไหม้ ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุมอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณี
เมื่อเวลา 15.12 น. วันที่ 27 ต.ค. 61  ร.ต.อ.ทินกร โชติชัยวิบูล ร้อยเวรสอบสวน สภ.สันกำแพง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ในชุมชนป่าเป้า ซอย 4 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงเข้าไปเพื่อช่วยระงับเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นเพิงไม้ชั้นเดียว มุงด้วยสังกะสี โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที จึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยจากการตรวจสอบยังพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในกองเพลิง 1 ราย ต่อมาทราบชื่อคือ นายสาย กุนาปัน อายุ 78 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 96/2 หมู่ 3 ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

 จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้อยู่อาศัยบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง โดยปกติผู้ตายใรอายุมาก และเป็นผู้พิการเดินไม่ได้ ซึ่งก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้สังเกคุเห็นกลุ่มควันลอยมาจากบ้านดังกล่าว จึงพากันไปตรวจสอบก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ลุกไหม้ นอกจากนี้ยังพบว่านายสาย ติดอยู่ภายในบ้าน จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือผู้ตายได้ทัน จึงถูกเพลิงคลอกเสียชีวิตดังกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน