แค่อยากมีบ้าง จนท.คุมตัวคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ
 ความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยวก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง “ห้างทองรัตนมณี” ตั้งอยู่เลขที่ 121/57 ย่านตลาดคลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ ได้สร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 3 บาทไป3 เส้นรวมน้ำหนัก9 บาทมูลค่าเกือบ2 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่23 ตุลาคมที่ผ่านมา

และเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ สามารถจับกุมคนร้ายรายได้แล้วคือ นายเพิ่มพร เปี่ยมศักดิ์ อายุ 33 ปี เป็นชาวต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา โดยจับกุมได้ที่บ้านของภรรยาในพื้นที่ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำที่เหลืออยู่2เส้น เงินสด 15,000 บาท และรถจักรยานยนต์ที่ขับก่อเหตุ

 


 

         ล่าสุดเมื่อเวลา09.00น.วันนี้(29ต.ค.)ทางพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่  นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้ควบคุม นายเพิ่มพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองเกิดเหตุ โดยมีการวางกำลังตำรวจดูแลพื้นที่เกิดเหตุอย่างแน่นหนาเนื่องจากมีประชาชนในย่านเกิดเหตุมายืนดูจำนวนมาก

การทำแผนเริ่มจากขับรถมาจอดหน้าร้าน แล้วเดินลงไปทำทีซื้อทองก่อนที่จะชิงทองและถึงประตูนิรภัยขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปและการทำแผนก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น

จากนั้นตำรวจได้นำ นายเพิ่มพร ไปขอโทษนางสางอัญวรรณ รัตนมณี เจ้าของร้านกับสิ่งที่เกิดทำลงไปและสำนึกผิดจะไม่ทำอีก ในขณะที่ทางเจ้าของร้านได้พูดในเชิงตักเตือนว่าสิ่งที่ทำลงไปนอกจากตัวเองจะติดคุกแล้วครอบครัวก็เดือดร้อนด้วยอย่าได้ก่อเหตุแบบนี้อีก พร้อมกับขอบคุณตำรวจที่จับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว และทางร้านทองจะมอบเงินรางวัลนำจับ1 หมื่นบาทให้กับตำรวจสภ.หาดใหญ่ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

ด้าน นายเพิ่มพร ให้การรับสารภาพว่าสาเหตุที่ชิงทรัพย์ร้านทองเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้วางแผนมาก่อน และปฏิเสธว่าไม่ได้ติดยาหรือเดือดร้อนเรื่องเงิน โดยมีอาชีพเป็นช่างขูดสี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง