ซ้ำเติมคนจน! ลูกสาววอนให้ช่วย จู่ๆแม่ถูกตร.จับ "ข้อหาฉ้อโกง" หลังโดนคนหลอก จนครอบครัวไร้หนทาง
วันที่ 30 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน ว่ามีหญิงวัย 49 ปี ถูกตำรวจยโสธร จับตัวตามหมายจับไปดำเนินคดีที่ จ.ยโสธร ฐานฉ้อโกง โดยเจ้าตัวไม่รู้เรื่อง เพราะมีอาชีพเพียงรับจ้างทั่วไป เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านตาไก้ ต.เมืองไผ่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ บริเวณริมธารน้ำสาธารณะ พบนายเสมอ เรืองรัมย์ อายุ 52 ปี พร้อมลูกหลานอยู่รวมกันประมาณ 10 ชีวิต ปลูกบ้านกระท่อมหลังเล็กปลูกติดกับธารลำน้ำสาธารณะ ทุกคนยังอยู่ในอาการทุกข์ร้อนใจ สอบถามผู้ที่ถูกตำรวจยโสธร จับกุมไปคือนางละม่อม ชินรัมย์ อายุ 49 ปี เป็นภรรยาของนายเสมอ เรืองรัมย์ โดยครอบครัวระบุว่าแม่ถูกหญิงในตำบลเดียวกันหลอกให้ไปเปิดบัญชีแล้วตัวเองกลายเป็นผู้ต้องหา

 

 


นายเสมอ เรืองรัมย์ สามีผู้ต้องหา เล่าว่า เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ได้มีนางฝน ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง เป็นคนบ้านเมืองไผ่ ต.เมืองไผ่ รู้จักกับภรรยาตัวเองเผินๆ เคยเห็นหน้ากัน เพราะเป็นคนตำบลเดียวกัน ขับรถจักรยานยนต์มาหา อ้างว่าจะมีโครงการมาช่วยเหลือ ช่วยทำบ้านให้ใหม่ และช่วยค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือน แต่ต้องไปเปิดบัญชีธนาคาร นางฝน จึงพาภรรยาตัวเองเข้าตัวอำเภอ เปิดบัญชีธนาคาร และเปิดซิมโทรศัพท์ แล้วเอาภรรยามาส่งบ้าน โดยภรรยาไม่ได้เอกสารหรือสมุดบัญชีใดๆเข้าบ้าน

 

 

น.ส.อุมาพร เรืองรัมย์ อายุ 27 ปี ลูกสาว บอกว่า หลังจากวันนั้นมาครอบครัวก็อยู่ตามปกติ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ได้มีตำรวจยโสธร นำกำลังมาจับกุมแม่ของตัวเอง ตำรวจระบุเป็นหมายจับฐานฉ้อโกง ครอบครัวงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมาเข้าใจว่าแม่ถูกหลอกให้ไปเปิดบัญชี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน