ชีวิตแสนเศร้า! ด.ช.วัย 14 ถูกรถบรรทุกชนเหยียบขาถูกตัดทิ้ง คดีไม่คืบหน้านานปี ต้องทนกู้หนี้ยืมสินนำมารักษาจนหมดตัว วอนหน่วยงานช่วยเร่งด่วน
วันนี้(1 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญสม ทองหล่อ อายุ 48 ปี และนางละมิด ทองหล่อ อายุ 43 ปี บ้านอาศัยเลขที่ 48/2 หมู่ที่ 1 บ้านตรมไพร ต.ตรมไพร อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ มีอาชีพทำไร่ทำนาและรับจ้างทั่วไป ได้นำพาบุตรชาย คือ ด.ช.ยงยุทธ ทองหล่อ อายุ14 ปี 8 เดือน 18 วัน เข้าร้องเรียนกับทีมข่าว ว่าบุตรชายของตนเองคือ ด.ช.ยงยุทธ ทองหล่อได้ขับขี่รถ จยย.ไปเที่ยวงานช้างแฟร์ เมื่อวันที่11พ.ย.2560 เมื่อปีที่แล้ว โดยเที่ยวเสร็จขากลับบ้านได้รับอุบัติเหตุถูรถบรรทุกชน ที่บริเวณสี่แยกโรบินสัน โดยถูกรถบรรทุกชนและเหยียบทับขาของ นายยงยุทธ ลากไปยาวประมาณ 50 เมตร

หลังจากที่เกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ส่งโรงพยาบาลประจำสุรินทร์ หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลสุรินทร์ได้แจ้งมาที่บ้านว่าบุตรชายของตนเองได้รับอุบัติเหตุจะต้องตัดขาทิ้งเพราะใช้การไม่ได้ประกอบกับเสียเลือดไปมาก จึงได้พากันเดินทางมาเซ็นหนังสือรับรองเพื่อให้แพทย์ยืนยันในการผ่าตัดขาทิ้ง

เด็กชายวัย 14 ปี เข็นรถออกมาจากบ้าน

พอวันรุ่งขึ้นจึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสุรินทร์ หมายเลขคดีลำดับที่ 3 ปจว.เลขที่ 126 เวลา07.00 น.ของวันที่11พ.ย.60 ร้อยเวรเจ้าของคดีชื่อ ร.ต.อ.ขจร เจนจบ เหตุเกิดประมาณเที่ยงคืน รถจยย. ซูซูกิสแมจ 110 สีแดงดำ ทะเบียน 396 สุรินทร์ ถกรถบรรทุกยี่ห้อ ฮีโน่ 18 ล้อ ตัวแม่ทะเบียน 8ง 6838 สุรินทร์ ตัวลูกทะเบียน 82 1899 ถูกชนลากไปถึงแยกเทพธานี อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ส่งดำเนินคดีอาญา เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า เลยขอให้ทีมข้าวช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกแรง

นายบุญสม ทองหล่อ และนางละมิด ทองหล่อ ได้กล่าวกับทีมข่าวว่าในระหว่างการรักษาบุตรชายนั้น ใช้เวลาร่วมประมาณเกือบปีเดินทางไปล้างแผลทุกวันบุตรขายก็พิการมีขาข้างเดียวลำพังเงินที่ได้จากผู้ประสบอุบัติเหตุทางบริษัทกลางที่ออกมาดูแลใช้ค่ารักษาไปหมด จึงวอนฝากผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้เข้ามาดูแลให้ด้วย เนื่องจากว่าไม่มีการมาเยียวยาหรือว่าดูแลในเรื่องดังกล่าว ตนจึงเข้ามาร้องกับผู้สื่อข่าวเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับบุตรชายตัวเอง ซึ่งสภาพความเป็นอยู่ก็ลำบากมากแล้วยังมาเจอสภาพแบบนี้และต้องทนหาเงินมารักษาบุตรชาย บางทีเงินก็ไม่มีต้องวิ่งกู้หนี้ยืมสินพี่น้องเข้ามารักษาอีกด้วย

พ่อและแม่กล่าวน้อยใจ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง