หนุ่มเมาสุดป่วน! เล่นเอากู้ภัยวุ่น เหตุฝุ่นเข้าตาเจอจุดแจ้งเหตุไม่พบใครกดวิทยุสื่อสารเล่น

 คืนวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.00 น. เกิดเหตุชายเมาสุราขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณจุดบริการรับแจ้งเหตุของมูลนิธิพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้(ศรีราชา) ตั้งอยู่ที่ ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาภายในจุดบริการดังกล่าวและไปพบเห็นวิทยุสือสารของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสำหรับรับส่งข้อมูลมัดติดไว้ที่เสาจึงได้ทำการกดปุ่มแล้วพูดว่าช่วยผมด้วยผมเจ็บตาด้วยน้ำเสียงคล้ายคนเมาสุรา โดยทำการกดพูดซ้ำๆไปหลายรอบจนสัญญาณวิทยุไปรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังรับแจ้งเหตุต่างๆ

หนุ่มเมาสุดป่วน! เล่นเอากู้ภัยวุ่น! เหตุฝุ่นเข้าตามาเจอจุดแจ้งเหตุไม่พบใครพบวิทยุสื่อสารเลยกดพูด!! พาผมไป รพ.หน่อยสุดท้ายไป สน.แทน

 ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยบริเวณจุดใกล้เคียงจึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมประสานสายตรวจ สภ.หนองขาม เข้าตรวจสอบบริเวณที่ชายคนดังกล่าวปล่อยคลื่นสัญญาณวิทยุรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่จึงได้พบกับชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บริเวณที่ก่อเหตุมีลักษณะเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสอบถามว่าทำไมถึงกระทำการดังกล่าวและอธิบายว่ากระการแบบนี้ไม่ดีเพราะเป็นการก่อกวนในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กูภัยในการรับแจ้งเหตุต่างๆ จึงได้คำตอบว่าผมเจ็บตามองไม่เห็นอยากให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยผมหน่อยและพาไปหาหมอ จึงลงมือกระทำการดังกล่าว

  จากการบอกเล่าของผู้ที่เห็นเหตุการณ์จึงทราบว่าชายเมาสุราคนก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดบริการรับแจ้งเหตุของมูลนิธิพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้
ของ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วเดินเข้าไปที่บริเวณที่มีวิทยุสือสารของเจ้าหน้าที่กู้ภัยมัดติดไว้กับเสาเพื่อไว้สำหรับรับส่งข้อมูลประจำจุดซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้ากู้ภัยได้ออกเหตุกันหมดเลยไม่มีใครอยู่ประจำจุดชายเมาสุราจึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปที่โรงพักแทน จากที่จะได้ไปโรงพยาบาล

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา /ณลงกรณ์ สุโพธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน