ผู้การฯตรังพร้อมเตรียมไล่ล่า ลั่น ใครให้ซุกปีกมีความผิด สั่ง ปิดบริการสถานบันเทิงไม่มีกำหนด

                            วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ให้สัมภาษณ์คืบหน้า ยิงกันที่สถานบันเทิงโรงเหล้ามหานคร @ ตรัง” ตั้งอยู่ถนนตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายศิริพล แต้มประสิทธิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ถูกกระสุนปืนเข้าที่สีข้างด้านขวา 1 นัด และหน้าอกซ้าย 1 นัด และได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองตรัง ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดตรัง ที่ 480/61 ลงวันที่ 6 ตุลาคม 2561 นายชยพล หรือ อาคม เสียมไหม อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 1 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งขณะนี้หลบหนีการจับกุม


                            ด้าน พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดตรัง จัดให้มีการประชุมตำรวจเพื่อมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ให้กับนายตำรวจระดับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม โดยเฉพาะคดีที่เกิดขึ้นภายในสถานบันเทิง โรงเหล้ามหานคร @ตรัง ถนนตรัง-พัทลุง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บ 6 รายเหตุเกิดกลางดึกวันที่ 6 ตุลาคม โดยคนร้ายได้มีการพกอาวุธปืนเข้าไปก่อเหตุ ก่อนหน้านี้ได้มีการกวดขันการจับกุมอาวุธปืนกันอย่างเข้มข้น และจับไปได้แล้วกว่า 50 กระบอก

                            พ.ต.อ.นุกูล กล่าวอีกว่า คดีที่เกิดขึ้นทางตำรวจจะมีการดำเนินคดีทุกข้อหาให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด  เมื่อการปล่อยปละละเลยปล่อยให้มีการนำอาวุธเข้าไปจะดำเนินคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย ในส่วนของทางตำรวจในพื้นที่ที่ปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบนำอาวุธเข้าไป จะมีการสืบสวนข้อเท็จจริงว่าใครบกพร่อง หากบกพร่องก็ว่าไปตามระเบียบ ส่วนคนร้ายซึ่งหลบหนีอยู่ในขณะนี้มีการติดตามอย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ สังคมให้ความสนใจ ตำรวจก็ต้องดำเนินตามกฎหมาย สำหรับสถานบันเทิงแห่งนี้ได้สั่งปิดไปแล้ว ส่วนจะปิดตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2560 อยู่ในอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ซึ่ง สภ.เมืองตรังได้เสนอไปแล้ว โดยทางผู้ว่าจะพิจารณาข้อเท็จจริงว่าเข้าตามหลักเกณฑ์หรือไม่
                               “การติดตามจับกุมคนร้าย มั่นใจว่าจับได้ เมื่อคนกล้าทำผิด ก็ต้องกล้ารับโทษ โดยเฉพาะญาติพี่น้องผู้ตาย รวมถึงประชาชนก็จับตามองว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้หรือไม่ ณ วันนี้ชาวบ้านให้เบาะแสมาพอสมควร คนจำพวกนี้อยู่ได้ก็ต้องมีคนปกป้องหากพบว่าใครให้ที่พักพิงคนร้ายก็จะมีความผิดและจะถูกดำเนินคดีด้วย ก่อนหน้านี้เคยก่อคดีมาแล้วแต่เข้ามอบตัวและมาก่อคดีซ้ำ ส่วนสถานบันเทิงอื่นๆเพื่อไม่เป็นการวัวหายล้อมคอบก็มีการดำเนินการ  จะบังคับให้ปฏิบัติกฎหมายอย่างเคร่งครัด”

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน