เปิดวงจรปิดจับภาพ โจรแสบอาละวาดบุกขโมย จยย.นักศึกษาถึงหอพัก เผยสัปดาห์นี้ 2 คันแล้ว
วันนี้ (7พ.ย.61) ร.ต.อ.รัชพล เทียมสะคู รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์หายภายในหมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทรนาจอมเทียน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนัญชัย วงค์จำปา ร้อยเวรป้องกันปราบปราม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  

             ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคาร5โครงการบ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน โดยมีผู้เสียหายคือนายกิตติกร นามหงษา อายุ17ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 627 หนองคาย ซึ่งนักศึกษาวิทยาลัยชื่อดังย่านสัตหีบเป็นผู้เสียหาย ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นลานจอดสำหรับรถจักรยานยนต์โดยมีแท่นเหล็กยาวที่ติดตั้งบริเวณริมฟุตบาตหน้าตึก เพื่อใช้สำหรับให้เจ้าของรถได้จอดและทำการล็อคหรือคล้องโซ่เพื่อป้องกันการถูกซึ่งทางโครงการของการเคหะเอื้ออาทรได้จัดทำไว้ให้ โดยทางด้านผู้เสียหายเองได้จอดรถไว้บริเวณดังกล่าวตั้งแต่ช่วง เวลา21.30น.ของคืนวันที่6พย.61 ซึ่งทำการล็อคคอรถไว้ แต่ไม่ได้ล็อคโซ่หรือดิสเบรคแต่อย่างใด จนในเวลา07.00น.ของวันที่7พย.61ผู้เสียหายได้ลงมาจากห้องพักเพื่อที่จะไปทำงาน ปรากฎว่ารถที่จอดไว้ด้านหน้าตึก ได้หายไปแล้ว จึงทำการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว


จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุและบริเวณข้างเคียง พบว่า มีกล้องวงจรปิดติดตั้งบริเวณเสาไฟด้านหน้าตึก ที่เกิดเหตุ ซึ่งกล้องได้กันหน้าไปยังลานจอดรถจักรยานยนต์พอดีโดยต่อมามีผู้เสียหายอีกรายที่ถูกโจรแสบขโมยรถจักรยานยนต์ไป เมื่อคืนวันที่5พย.61ก็ได้มาให้รายละเอียดกับทางผู้สื่อข่าวเช่นกัน

            จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปยังสำนักงานของทางนิติบุคคลเพื่อตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิด โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุ ขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไว้ได้ โดย พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นได้ทำทีมาดูลาดเลาตั้งแต่ช่วงเวลา23.45.น. และได้เริ่มลงมือก่อเหตุ ตอนเวลา02.45.โดยมี1คนทำการงัดและต่อสายตรง ส่วนอีกคนทำหน้าที่ดูลาดเลาความเคลื่อนไหว จากนั้นได้ขับขี่รถของผู้เสียหายออกไปในเวลา03.58น. ของคืนวันที่6พย.61  โดยขับขี่ออกทางด้านหน้าของตึก5มุ่งหน้าไปทางด้านหน้าตลาดในการเคหะ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก้อเหตุมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน