นายกฯอบต.ไสไทยเดือดหนัก เตรียมดำเนินคดี หลังมีผู้ลักลอบทิ้งขยะกองโตข้างทาง
อบต.ไสไทย เดือด! เก็บหลักฐาน ให้แขวงทางหลวงกระบี่ แจ้งความดำเนินคดี กับผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่อ่าวนาง แอบนำขยะกองโต ทิ้งข้างถนน 

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 พ.ย.61 นายหราบ หง้าฝา นายก อบต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ว่ามีเศษขยะจำนวนมาก ถูกนำมากองทิ้งไว้บริเวณถนนสาย อ่าวน้ำเมา-อ่าวนาง ม.5 ต.ไสไทย ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ อบต.ไทย พร้อมประสานรถเก็บขนขยะ อบต.เข้าทำการจัดเก็บ

 


จากการตรวจสอบพบกองขยะขนาดใหญ่ มีทั้งถุงดำขยะเปียก ขยะแห้ง เศษอาหาร และเศษโฟมห่อหุ้มบรรจุภัณฑ์ คาดว่าถูกนำมากองทิ้งไว้ริมถนน ซึ่งทำลายทัศนียภาพทางสายตาสกปรกรุงรัง เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคและทำลายภาพลักษณ์ที่เสียหายต่อการท่องเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากจังหวัดกระบี่ ในช่วงนี้มีเทศกาลสำคัญงานแสดงศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เบนน่าเล่ กระบี่ และเป็นช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

 

นายหราบ กล่าวว่า ขยะกองดังกล่าว คาดว่าถูกคนมักง่ายแอบนำมากองทิ้งไว้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และจากการตรวจสอบภายในกองขยะพบเบาะแสที่มาของขยะเป็นใบเสร็จสั่งสินค้าของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง เบื้องต้นได้มอบหลักฐานชิ้นดังกล่าวให้กับทางแขวงทางหลวงกระบี่ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญาเอาผิดกับโรงแรมดังกล่าว ให้เป็นคดีตัวอย่าง และป้องปราม สถานประกอบการ ไม่ให้นำขยะมาทิ้งข้างทางอีก เพราะชาวบ้านรับไม่ได้ และมีการรณรงค์ เรื่องความสะอาดอย่างต่อเนื่อง 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน