กรณี คดี "8 ศพ" ญาติผู้เสียชีวิต เดินทางมาศาลเพื่อฟังคำสั่งของศาลอุทธรณ์
คดี 8 ศพ ญาติผู้ตายเดินทางมาศาลเพื่อฟังคำสั่งของศาลอุทธรณ์ ภาค 8 หลังยื่นอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่รับคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการ เนื่องจากญาติผู้ตายไม่ได้เป็นโจทก์ร่วมแต่แรกไม่มีอำนาจยื่นอุทธรณ์ ด้านผลคดีอาญายังไม่ถึงที่สุด ส่วนค่าสินไหมชดเชยทางบังฟัตยอมจ่ายให้ทั้งหมด 7.5 ล้านแทนจำเลยอีก 5 คน

วันที่ 7 พย.61 ที่ศาลจังหวัดกระบี่ นายยูโซบ พริกดำ อายุ 51 ปี นายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 59 ปี พร้อมญาติๆ ของนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี อดีต ผญ.บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง พร้อมครอบครัว และญาติ ที่ถูกกลุ่มคนร้ายนำโดยนายซูริก์ฟัต บ้านนพวงสกุล พร้อมพวกรวม 8 ได้สังหารรวม 8 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.59 ที่ผ่านมา และต่อมาศาลชั้นต้นได้ตัดสินให้นายซูริก์ฟัต พร้อมพวกรวม 6 คน ต้องโทษตัดสินประหารชีวิต และอีก 2 คน จำคุก 1 ปี 9 เดือน และอีกคน จำคุก 12 เดือน ที่ร่วมกันก่อเหตุ

 


นอกจากนั้นศาลจังหวัดกระบี่ ยังได้ให้ผู้ต้องหาที่ 1-6 ซึ่งต้องโทษตัดสินประหาร ให้ชดใช้เงินแก่ญาติผู้เสียชีวิตรวม 8 คน เป็นเงินจำนวนกว่า 7.5 ล้านบาท  และในวันนี้  ศาลจังหวัดกระบี่  ได้นัดผู้ร้องที่ 2-8  ประกอบด้วย  นายสนาน สังหลัง  นางห้าแกฉะ บุตรหลี นายจรีย์ บุตรเติบ   นางอุไร พัฒแก้ว  นางสาวอัญชลี บุตรเติบ ดญ.รัญชิดา  พริกดำ ดญ.ณัฐธิชา พริกดำ และดญ.รลิยาห์ พริกดำมา ฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ภาค 8   กรณีที่ผู้ร้อง อุทธรณ์คำตัดสินให้เพิ่มโทษ  ผู้ต้องหาที่7และ8  ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ    และขอให้จำเลยที่ 8 ร่วมชดใช้ค่าเสียหายด้วย   ว่าศาลจะรับอุทธรณ์ หรือไม่

 

นายยูโซบ ซึ่งเป็นพ่อของนายสุทธิพงษ์ 1 ในผู้ตาย กล่าวว่า วันนี้ไม่คาดหวังอะไรมาก แต่ที่ได้มีการยื่นอุทธรณ์ไป เพราะยังไม่มีการจ่ายเงินชดเชยใดๆ จากกลุ่มคนที่ฆ่าลูกชายเลย จึงได้เดินทางมาฟังคำสั่ง ส่วนกรณีผู้รอดชีวิต ซึ่งเป็นหลานของตน 2 คนและลูกสะใภ้นั้น ขณะนี้ ในส่วนของหลานวัย 4 ขวบ ซึ่งถูกยิงที่ศีรษะกระสุนยังฝังใน แพทย์ มอ.สงขลา นัดไปดูอาการเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนจะผ่าตัดหรือไม่นั้น ตนไม่อยากให้ผ่าเพราะกลัวว่าจะพิการ เนื่องจากขณะนี้เด็กมีอาการดีขึ้นจะเหลือเพียงจิตใจที่ยังหวาดผวาอยู่และไม่กล้าอยู่คนเดียว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน