หนาวสมใจอยาก!! ฮือฮาเหมยขาบ (แม่คนิ้ง)สวยงามยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบลง 1 องศา นทท.แห่ชมไม่ผิดหวัง

ยอดดอยอุณหภูมิลดฮวบ เหลือเพียง 1 องศา เช้าวันนี้  8 พย 2561 ในขณะที่กิ่วแม่ปานได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมหลังจากที่ปิดเป็นเวลา 5 เดือนให้ระบบนิเวศฟื้นตัวปรับเข้าสู่ธรรมชาติ ในวันนี้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่อแถวเข้าชม ตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ด้วยอุณหภูมิเย็นยะเยือกสลับลมหนาว เพียง 1 องศาโดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และไกด์เจ้าของพื้นที่คอยอำนวยสะดวกและบริการให้แก่ง

หนาวสมใจอยาก!! ฮือฮาเหมยขาบ (แม่คนิ้ง)สวยงามยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบลง 1 องศา นทท.แห่ชมไม่ผิดหวัง

นายกริชสยาม คงสตรี  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  เผยว่า อุณหภูมิบนยอดดอย อินทนนท์ เชียงใหม่ ลดลงอีก เช้าวันนี้ 1  องศาเซลเซียส ทำให้ยังมีอากาศหนาวเย็น ท้องฟ้าเปิด  และตามเส้นทางขึ้นเกิดเหมยขาบ (แม่คะนิ้ง หรือปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งตามยอดหญ้า ที่เจออากาศที่เย็นจัดอุณหภูมิเกือบจะลบช่วงฟ้าสาง นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นจำนวนมากขึ้น

 

ฮือฮาเหมยขาบ (แม่คนิ้ง)สวยงามยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบลง 1 องศา นทท.แห่ชมไม่ผิดหวัง
ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นกันอย่างเนื่องแน่น เพื่อไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกยามเช้า บริเวณกิ่วแม่ปาน บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ไม่ผิดหวัง บรรยากาศสุดคึกคัก  มีนักท่องเที่ยว ที่ขับรถขึ้นไป ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ   ขณะที่เช้าวันนี้อุณหภูมิบนยอดดอยจุดสูงสุดของประเทศ อุณหภูมิลดฮวบ 1 องศาเซลเซียส สภาพอากาศหนาวเย็นจัดแล้ว ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวหน้าหนาวเป็นไปอย่างคึกคัก

 

 

ฟงหวิน  ศักดิือัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน