ฝนตกหนัก น้ำท่วมถนนเพชรเกษม ที่บางสะพานน้อยระดับน้ำสูงประมาณ 40 – 60 เซนติเมตร ห้ามรถเล็กผ่าน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลบ่าท่วมผิวการจราจรระดับสูงประมาณ 40 – 60 เซนติเมตร (ซม.) บนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ 2 ช่องการจราจร ระหว่างหลัก กม.ที่ 401- 402 บ้านศรีนคร ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านเส้นทางได้ตามปกติ


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้อำนวยความสะดวกพร้อมตั้งป้ายตือน เพื่อให้รถทุกชนิดที่เดินทางขึ้นล่องไป 14 จังหวัดภาคใต้ให้ชะลอความเร็ว ขณะเดียวกันยังมีน้ำฝนที่ตกสะสมนานหลายชั่วโมงท่วมในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลศรีนคร เจ้าหน้าที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราว รวมทั้งหลายชุมชนเขตเทศบาลตำบลบางสะพานมีน้ำท่วมขัง

ด้านนายชิตชัย จิวะตุวินันท์ นายกเทศมนตรีตำบลบางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตรวจสอบพื้นที่ที่มีน้ำขัง หลังจากมีฝนตกหนัก จึงขอแจ้งเตือนประชาชนที่บ้านเรือนอยู่พื้นที่ต่ำ หรือใกล้ลำคลอง ให้เคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่คาดว่าได้รับความเสียหายให้สูงขึ้นพ้นน้ำ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย คนชรา เด็กเล็ก เนื่องจากคาดว่าฝนจะตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 8-10 พฤศจิกายนนี้ และขอให้ประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

ภาพ-กู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ /ข่าว- พอใจ จันทณา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน