รอด! ศาลให้ประกันตัว หนุ่ม วงกะลา ปมละเมิดลิขสิทธิ์ ลั่นรอต้นสังกัดแถลงเอง
คืบหน้า จับกุม “หนุ่ม วงกะลา” ตำรวจสภ.เมืองกระบี่ นำตัว ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดกระบี่ ในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นฯ   ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัว ได้ยื่นขอประกันตัวเงินสด วงเงิน  2 หมื่นบาท   ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยเจ้าตัวบอกเพียงว่าต้นสังกัดจะแถลงข่าวเรื่องนี้เอง

 

 จากกรณีที่ นายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี  หรือ “หนุ่ม วงกะลา”  ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว ตามหมายจับศาล จ.กระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย.61  ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต หลัง”หนุ่ม วงกะลา” เคยมาแสดงคอนเสิร์ตและเล่นเพลง “ยาม” ของวงลาบานูน ในงานลอยกระทง ที่ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้า เขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.60   โดย นายณพสิน ได้ให้การปฏิเสธ ตลอดข้อกล่าวหา  พนักงานสอบสวนจึงนำตัวผู้รวบรวมสำนวนส่งให้อัยการพิจารณา ก่อนส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 


ระหว่างรอพนักงานอัยการสั่งฟ้องศาลจังหวัดกระบี่  ในวันเดียวกันทางพนักงานสอบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดกระบี่  ขณะที่ทางผู้จัดการส่วนตัว ได้ยื่นเรื่องขอประกันตัวในชั้นศาล และต่อมาในเวลา 16.20  น. ศาลก็ได้อนุญาตให้ประกันตัว ในวงเงินสดจำนวน 20,000 บาท   ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร    ทั้งนี้นายณพสิน ได้ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์  โดยบอกเพียงว่าทางค่ายเพลงต้นสังกัด จะแถลงเรื่องนี้เอง พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอบคุณแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจ

               ขณะที่นายทวีทรัพย์ หลักคำ ผู้จัดการส่วนตัว เปิดเผยว่า คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ในครั้งนี้ ถูกแจ้งดำเนินคดีใน 44 ท้องที่ ในส่วนของ สภ.เมืองกระบี่ เป็นคดีที่ 5 ใน 44 คดีที่ถูกแจ้งความ โดยเจ้าทุกข์แจ้งเรียกค่าลิขสิทธิ์คดีละ 500,000 บาท สำหรับคดีที่ถูกจับกุมครั้งนี้ เบื้องต้นในชั้นสอบสวนเจ้าตัวให้การปฏิเสธ  และจะต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน