บางสะพานอ่วม น้ำท่วมถนนเพชรเกษมสูง 70 ซม.ทำรถติดยาวเหยียด

เมื่อเวลา  18.00 น. เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทางบนถนนเพชรเกษมทั้งขาเข้า ทม.และขาล่องใต้ ที่ บ้านศรีนคร ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย  เพื่ออำนวยความสะดวก หลังจากถนนเพชรเกษมฝั่งล่องใต้สามารถเปิดใช้งานได้ 1  ช้องการจราจร  โดยเจ้าหน้าที่ได้ระบายรถฝั่งขาล่องใต้ สลับกับฝั่งชาเข้า กทม.  ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก มีปัญหารถติดสะสมจำนวนมากระยะทางยาวกว่า   2  กิโลเมตร รถเคลื่อนตัวได้ช้า 


ขณะที่รถยนต์บางส่วนได้กลับรถเพื่อไปพักในสถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่ ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อรอระดับน้ำลดลงสู่สภาวะปกติ  ทั้งนี้ในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้เส้นทางสายรองทางเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านศรีนครฝั่งตะวันตกและ หมู่บ้านคลองเตย   ต.ช้างแรก   รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงกว่า 70 เซนติเมตร(ซม.) 

ขณะเดียวกัน  แขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์  รายงานสภาพเส้นทางที่มีน้ำท่วมผิวการจราจร บนถนนเพชรเกษมช่วงบางสะพาน - น้ำรอด จำนวน 3 ช่วง  ระหว่าง กม.399+900 - กม.400+050 ด้านซ้ายทาง บริเวณบ้านศรีนคร  ระหว่าง กม.397+700 - กม.397+800 บริเวณบ้านธรรมรัตน์  ต.ทองมงคล  ระหว่าง กม.392+850 - กม392+900 โดยตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงฯ พร้อมหน่วยกู้ภัยและตำรวจทางหลวง ติดตั้งป้ายกรวยยาง และจัดเจ้าหน้าอำนวยความปลอดภัย 

/////ภาพ-ตร.ทางหลวงประจวบคีรีขันธ์/ข่าว พอใจ จันทณา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน