สุโขทัย พร้อมเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยวในงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ

งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ประจำปี2561 ซึ่งปีนี้ได้กำหนดจัดงาน 10 วัน 10 คืน ระหว่างวันที่ 16 -25 พฤศจิกายน 2561  ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย โดยจังหวัดสุโขทัย ได้มีการเตรียมความพร้อม เพื่อเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ประจำปีนี้

 

สุโขทัย พร้อมเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว

โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งเป็นวันเปิดงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ เป็นวันแรก ได้จัดให้มีพิธีรับรุ่งอรุณแห่งความสุข ณ อุโบสถวัดตระพังเงิน พิธีบวงสรวงบุรพกษัตริย์สุโขทัยทุกพระองค์ ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช นอกจากนี้มีการแสดงโขน รามเกียรติ์ วิถีชีวิตคนไทย จำลองตลาดโบราณสมัยกรุงสุโขทัย ตลาดแลกเบี้ย การแสดง Light and Sound ข้าวขวัญวันเล่นไฟ ชมขบวนวัฒนธรรม 9อำเภอ การประกวดนางนพมาศ กระทงเล็ก กระทงใหญ่ โคมชักโคมแขวน เลือกซื้อสินค้า otop การแสดงตำนานท้าวศรีจุฬาลักษณ์ พิธีเผาเทียนเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา การเล่นพลุ ตะไล ไฟพะเนียง 

 

งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ
ด้านนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวงาน โดยเฉพาะในคืนวันลอยกระทงไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน คาดจะมีเงินสะพัดในจังหวัดสุโขทัยไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวชมงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่16 – 25 พฤศจิกายน 2561 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน