ตีมึนไว้ก่อน สนธิกำลังบุกรวบสาวใหญ่พร้อมไอซ์ 107.91 กรัม-ตีมึนไม่รู้เรื่องและไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ

  เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 8  พ.ย. 61  พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (7 พ.ย.) ที่ผ่านมา  ได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดที่บริเวณกระท่อมหลังบ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติด สภ.สิชล นำโดย  พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รองผกก.สส. ร.ต.อ.ภูรินทร์ เพชรที่วัง รองสวป.  ร.ต.ท.อรุณ พรหมเมฆ รองสว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติด  ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำขนอม จ.นครศรีธรรมราช  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบจับกุม

 


แต่พบว่าไม่มีใครอยู่ในกระท่อม  จึงได้ดักซุ่มอยู่บริเวณด้านหลังกระท่อม  จนกระทั้งมีนางสาวอุทัย ปานสังข์ อายุ 48 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งใส อ.สิชล ซึ่งบ้านอยู่ตรงกันข้ามกับกระท่อมหลังดังกล่าว เดินมาที่กระท่อม และเดินหายเข้าไปในกระท่อม ก่อนจะเดินกลับออกมาโดยในมือข้างขวามีสิ่งของคลายขวดน้ำพลาสติกมาด้วย เจ้าหน้าที่สงสัยว่าสิ่งของดังกล่าวน่าจะเป็นยาเสพติด จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ แต่นางสาวอุทัย ปานสังข์ รีบเดินหนีและทิ้งสิ่งของที่ถือมาลงบนพื้นดินข้างต้นวาสนา บริเวณหน้ากระท่อม  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวเอาไว้และตรวจสอบสิ่งของที่โยนทิ้ง พบเป็นเป็นยาไอซ์ บรรจุถุงพลาสติกขนาดเล็ก ๆ จำนวน 4 ถุง ใส่รวมกันในขวดน้ำ  รวมยาไอซ์หนัก 107.91 กรัม จึงแจ้งข้อกล่าวหามีอายาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายพร้อมจับกุมตัวแปสอบสวนที่โรงพักต่อไป

 

จากการสอบสวนนางสาวอุทัย ผู้ต้องหาอ้างว่า ยาไอซ์ดังกล่าวตนเป็นผู้ถือมาจริงแต่ไม่ใช่เป็นของตน แต่มีบุคคลในกระท่อมบอกให้ตนไปเอาขวดพลาสติกออกมาจากในกระท่อม โดยตนไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตนจึงตกใจและทิ้งของกลางดังกล่าว  เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามว่าเป็นเจ้าของและสั่งให้นำยาไอซ์ออกมาจากในกระท่อม นางสาวอุทัย อ้างว่าจำไม่ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมยาไอซ์ของกลาง ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน