พร้อมรับมือ!!นายอำเภอสิชลเมืองคอนจับมือตำรวจและทหารจัดเลี้ยงน้ำชาหารายได้ซื้ออุปกรณ์บร รเทาสาธารณภัยรับมือน้ำป่าพัดถล่มในพื้นที่(ชมคลิป)
       (8 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ ( 7 พ.ย.)  ที่ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชลตำบลสี่ขีดอำเภอสิชลจังหวัดนครศรีธรรมราช พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล ร่วมกับนายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล พ.ต.ต.อัครพล เนียมสุวรรณ ผบ.ร้อย ตชด 424 สิชล และนายโสภณทองใสย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาอำเภอสิชล  ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงน้ำชาเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่เสี่ยงภัยพิบัติในช่วงมรสุมที่จะมาถึงในปลายปีนี้  เช่น เสื้อชูชีพ เชือกป่าน วิทยุเครื่องแดง เพื่อให้มอบให้กับภาคประชาชนที่เป็นอาสาช่วยเหลือภัยพิบัติอำเภอสิชล และอำเภอขนอม รวมทั้งในพื้นที่ใกล้เคียง

 


โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่อำเภอสิชล อำเภอขนอม นักธุรกิจ ผู้ประกอบการต่าง ๆ กลุ่มวิทยุสื่อสารเครื่องดำและเครื่องแดง และประชาชน ทั้งอำเภอสิชล อ.ขนอม และอำเภอใกล้เคียง เข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก  ซึ่งการจัดเลี้ยงกำหนดเวลาตั้งแต่ 08.00-15.00น.น้ำชา กาแฟ โดยมีการจัดเลี้ยงพร้อมอาหารว่างพร้อมเลี้ยงอาหารมื้อเที่ยง ในขณะที่ผู้มาร่วมกิจกรรมได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์บรรเทาสาธารณะภัยโดยหักค่าใช้จ่าย ในเบื้องต้นได้สามารถรวบรวมเงินสด จำนวน 121,861บาท และทราบว่ามีผู้ประสงค์จะร่วมบริจาคเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน