ผู้ว่าฯ สุรินทร์ นำคณะแถลงข่าวงานแสดงของช้าง จะมีขึ้นในวันที่ 14 ถึง 25 พฤศจิกายน ศกนี้ จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปีที่ผ่านมา(คลิป)

วันนี้ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.30 น. ที่บริเวณโครงการคชอาณาจักร หมู่ที่ 13 ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ นายประภัสส์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ขึ้นช้างนำคณะกรรมาการทำงานการแสดงของช้างกว่า 30 เชือก เดินทางมาแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ถึงการแสดงของช้าง ในวันที่ 14- 25 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ ก่อนหน้าที่จะถึงการแถลงข่าว ได้มีกิจกรรม การแสดงของช้างแสนรู้เป็นน้ำจิ้ม.....การแสดงของนักเรียนการต่อสู้ , การแสดงแกลมอ, และการสาดงชุดอัปสราที่มีความสวยงาม

ขบวนช้างมาที่สนามแถลงข่าว

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า งานแสดงของช้างในปีนี้ ได้มีการปรับปรุงฉากการแสดงทั้งหมด 9 องค์ขอฉากการแสดง ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกปีที่ผ่านมา ขอเชิญนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงานแดดงของช้างที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ วันที่ 17- 18 พฤศจิกายนศกนี้ ส่วนวันที่ 14 – 25 เป็นงานออกร้านช้างแฟร์ หรือสอยดาว

ผู้ว่าฯแถลงข่าว
ทางด้าน องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ได้มีการจัดประกวดโต๊ะอาหารช้าง และเลี้ยงต้อนรับช้างมากกว่า 180 เชือก ที่เดินทางมาแสดงในงานแสดงของช้างจังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ศรีณรงค์จางวาง

ในส่วนการซ้อมใหญ่การแสดงของช้าง เพื่อความเรียบร้อย ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณสนามแสดงช้าง ทุกฉาก ทุกองค์เหมือนการแสดงจริงทุกอย่าง จึงของเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงานแสดงของจังหวัดสุรินทร์ที่จัดขึ้นมีความยิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา

ภาพ/ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน