สลดหนุ่มใหญ่ ป่วยจิตอยู่บ้านคนเดียว ถูกมีดแทงเสียชีวิต ในสภาพเปลือยกาย

เหตุคนเสียชีวิตรายนี้  เกิดขึ้นวันที่ 8 พ.ย 61 ที่บ้านโนนเพ็ก  บ้านเลขที่ 401 ม.14 ต.แวงน่าง อำเภอเมืองมหาสารคาม ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ภายในห้องน้ำ ภายในบ้าน ลักษณะเสื้อผ้าไม่ใส่ ในสภาพเปลื่อยเปล่า  มีเลือดจำนวนมาก   ภายในห้องน้ำ  รวมทั้ง ภายในบ้าน เลือดไหลเป็นทาง หลายจุด  ทราบชื่อต่อมา คือนาย สันทาน บุญชาลี อายุ  30  ปี เป็นเจ้าของบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุ


พ.ต.อ.พิทักษ์  วิริยะ ผู้กำกับการกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพงษ์  เยาวนิช  รองผู้กำกับการสอบสวน  ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  ชุดสืบสวน  สภ. เมืองมหาสารคาม  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมแพทย์เวร นายแพทย์  อนัตเดช  วงศิยา แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาสารคาม  ตรวจสอบที่เกิดเหตุ  จากการชันสูตรพลิกศพ  ทราบว่า  ผู้เสียชีวิตถูกมีดปลอกผลไม้ ขนาด 7 นิ้ว  แทงเข้าที่บริเวณ  ลำคอ มีแผลลึก จนตัดหลอดลมขาด ตามร่างกายยังมีบาดแผล  จากการที่โดนมีทิ่มแทง หลายแห่ง  เสียชีวิตประมาณ 6 – 12  ชั่วโมง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบถาม  นายสุจิน ละครชัย  อายุ  60  ปี  เป็นพี่ชายของพ่อผู้เสียชีวิต  ให้การบอกว่า ผู้ตายอยู่คนเดียวในบ้านหลังนี้  ส่วนแม่ของผู้ตายไปทำงานอยูที่ประเทศนอเวย์ ผู้ตายมีอาการป่วยทางจิตต้องไปรับยาจากโรงพยาบาลมารับประทานเป็นประจำ  ปกติผู้เสียชีวิต จะต้องไปเอาอาหารและเงินสด 120 บาท ที่บ้านนายสุจิน ละครชัย พี่ชายของพ่อผู้เสียชีวิต ที่อยู่บ้านอีกหลังหนึ่งเป็นประจำทุกวัน ก่อนเกิดเหตุวันนี้ญาติไม่เห็นออกไปตามปกติเลยเกิดความสงสัย  จึงมาดูที่บ้านและมาพบว่า เสียชีวิตแล้ว  จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ และส่งศพไปชันสูตรพลิกศพ  ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์  หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป...

///////////

พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง