โจรใจกล้า พระลูกวัดดังอ่างทอง วอน จนท.เร่งจับโจรใจบาป หลังดักจี้พระขณะเดินบิณฑบาตร

วันนี้ 8 พ.ย. 61  ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณวัดไผ่วง  หมู่ที่ 2  ตำบลไผ่วง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  หลังทราบว่ามีพระสงฆ์  ถูกคนร้ายจำนวน 2 คน  ได้เข้ามาทำร้ายและชิงเงินสดไปได้ ประมาณ 12,000 บาท  ขณะที่พระสงฆ์กำลังออกบิณฑบาต 

 

อ่างทอง พระลูกวัดดังอ่างทองวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับโจรใจบาปหลังดักจี้พระขณะเดินบิณฑบาตร

จากการสอบถาม พระเสนาะ  สีแตงสุก  อายุ 72 ปี  พระลูกวัดที่เป็นผู้เสียหาย  เปิดเผยว่า  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ส.ค. 61  เวลาประมาณ 05.00 น.  ขณะกำลังออกบิณฑบาต ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน  ขับขี่รถจักรยานยนต์  แบบรถวิบากรุ่นเก่า  ขี่เข้ามาประกบ  และคนซ้อนได้เดินลงมา และเข้า มาทำทีเป็นนวดตามเนื้อตัวอาตมา  คาดว่าจะตรวจดูว่าอาตมาพกพาอะไรมาบ้าง  และเอ่ยปากจะเอาเงิน อาตมาก็ไม่ยอม ขัดขืน  จากนั้น อีกคนก็ลงมาจากรถและต่อยท้องอาตมา 2 ครั้งอาตมาล้มลง และคนร้ายก็ล้วงเอากระเป๋าเงินไป ในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ หนึ่งหมื่นสองพันบาท  เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาทจำนวน 10 ใบ พร้อมเศษ ธนบัตรอีกจำนวนหนึ่ง รวมประมาณ 12,000 บาท ซึ่งเป็นเงิน ที่ทางบ้านอาตมาส่งมา และเป็นเบี้ยคนชรา และเงินที่ได้จากกิจนิมนต์   พอได้เงินมันก็ขี่รถจักรยายนต์ หลบหนีมุ่งหน้าเข้าเส้นทางที่เป็นเขตติดต่อ จังหวัดสุพรรณบุรี 

 

 

อ่างทอง พระลูกวัดดังอ่างทองวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับโจรใจบาปหลังดักจี้พระขณะเดินบิณฑบาตร
โดยคนร้ายมีอายุ ประมาณ 30 ปี  ลักษณะการแต่งกายคนขับใส่เสื้อลายแขนยาวกางเกงขายาวสีดำ  ส่วนคนซ้อนใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีฟ้า  สวมกางเกงขายาวสีดำ  โดยคนขับได้สวมหมวกกันน็อก  ส่วนคนซ้อนไม่ได้สวมหมวก  หลังเกิดเหตุผ่านมา ประมาณ 3 เดือนแล้ว  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงจับตัวคนร้ายไม่ได้  อาตมาและพระที่วัดเกรงว่าคนร้ายจะย่ามใจหวนมาก่อเหตุซ้ำ หรือไม่ก็อาจจะออกตระเวนก่อเหตุในลักษณะนี้กับวัดอื่น  จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง