วินาทีระทึก พ่วงยางระเบิดไฟลุกข้าวสาร 20 ตัน หวิดวอด โชคดี ตร.และชาวบ้านเร่งช่วยจ้าละหวั่น

เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันนี้ที่ 8 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าบริเวณสี่แยกสัญญาณไปจราจรวิเศษชัยชาญ ถนนเสนา-ท่าช้าง หมู่ที่ 7 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นเมื่อรถพ่วง 18 ล้อเกิดยางระเบิดขึ้นที่บริเวณล้อหลังด้านซ้ายทำให้ไฟลุกท่วมล้อหลังทั้ง 6 ล้อ อย่างรวดเร็ว หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพบรถพ่วง 18 ล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาวของบริษัทแอณ์ซี เฟรท ฟอร์เวิดเดอร์ จำกัด หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 61-0414 กทม.หมายเลขทะเบียนตัว 609894 กทม. มีไฟลุกไหม้ที่ล้อด้านหลังซ้ายจำนวนมากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้านต่างวิ่งหาถังดับเพลิงมาช่วยกันแต่ก็ไม่สามารถดับไฟได้ไฟยังลุกลามไปอย่างต่อเนื่องจนถึงตัวเทรลเลอร์โชคดีที่รถดับเพลิงของเทศบาลศาลเจ้าโรงทองมาถึงจึงสามารถฉีดน้ำดับไฟไว้ได้พบล้อหลังด้านซ้ายทั้ง6ล้อไหม้หมด


นายเจียมศักดิ์ นวลสุด อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 279 หมู่ที่ 6 ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีษะเกษ คนขับรถพ่วง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจากโรงสีเพชรสยามใน อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยบรรทุกข้าวสารกว่า 20ตัน เพื่อไปยังท่าเรือคลองเตย แต่พอมาใกล้ถึงสี่แยกไฟแดงยางหลังด้านซ้ายเกิดระเบิดตนก็พยายามเลี่ยงรถมาให้พ้นสี่แยกไฟแดงแต่ไฟเกิดลุกไหม้อย่างรวดเร็วตนทำอะไรไม่ถูกโชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตรงนั้นวิ่งเข้ามาช่วยเรียกคนแถวนั้นนำถังดับเพลิงมาช่วยแต่ไม่เป็นผลตำรวจจึงวิทยุเรียกรถดับเพลิงมาช่วยได้ทันไม่อย่างนั้นทั้งรถทั้งข้าวสารไหม้หมดแน่

ร.ต.ท.สุเชษฐ์ พวงผิว รอง สว.(ป).สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง กล่าวว่า ขณะที่ตนกวดขันพวกเด็กแว้นอยู่ที่แยกไฟแดงจู่ๆก็เห็นรถพ่วงยางระเบิดและไฟลุกไหม้ที่ล้อตนจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยและขอถังดับเพลิงจากร้านปะยางที่อยู่ใกล้เอามาช่วยกัน 6 ถัง แต่เอาไม่อยู่จึงเรียกรถดับเพลิงมาช่วยได้ทัน โชคดีที่อยู่ในชุมชนไม่อย่างนั้นทั้งรถทั้งข้าวสารวอดหมดแน่

ภาพ-ข่าว สุรศักดิ์ หริามสืบ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน