วัยรุ่นรีบร้อน ขึ้นรถไฟ ลืมล็อคคอ จยย. ถูกคนร้ายขโมยเอาไปหน้าตาเฉย แถมอ้างเหมือนเป็นเจ้าของโดนแท้

ภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายสวมใส่เสื่อแขนยาวสามส่วนสีน้ำตาลลายดอกสวมใส่กางเกงยีนย์ขาสามส่วน  ขณะลงมาจากรถไฟภาพไม่สามารถจับได้ จากนั้น เดินตรงไปที่บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ข้างสถานีรถไฟอยุธยาเดิน ดูและจับ แฮนด์รถจักรยานยนต์ ที่ เจ้าของ นำมาจอดทิ้งไว้แล้วไม่ได้ล็อคคอรถ ใช้เวลา เลือก รถ อยู่บริเวณนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง จึงไปพบกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลืองหมายเลขทะเบียน  1017 สุราษฎร์ธานีจากนั้นคนร้ายได้นั่งค่อม แล้ว รีบเลื่อนรถ ออกจาก ลานจอดรถ แบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยกล้องสามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายได้ก่อเหตุอย่างชัดเจน

ภาพเจ้าของรถ

เมื่อเวลา 1600 น.วันที่ 8 พ.ย ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปที่สถานีรถไฟพระนครศรีอยุธยาพบกับนาย สุเมธ โพธ์สุวรรณ อายุ 20 ปี ชาว จ.ลพบุรี  ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 พย.61 ที่ผ่านมาโดยตนได้ขี่รถ จักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน อ.บางปะหัน ไปสถานีรถไฟอยุธยา เพื่อเดินทางจะไปหาลูกชายที่กรุงเทพฯโดยได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ข้างสถานีรถไฟ และรีบร้อน เพื่อขึ้นรถไฟ เข้ากรุงเทพ จึงลืมล็อคคอรถจักรยานยนต์   พอทำธุระเสร็จช่วงเที่ยงได้นั่งรถไฟกลับถึงสถานีรถไฟอยุธยา ประมาณบ่ายโมง พอมาถึงสถานีก็เดินตรงไปที่ลานจอดรถเพื่อจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านแต่ก็แทบตกใจไม่พบรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่จึงได้เดินไปแจ้ง พ.ต.ท มนต์ชัย มะลิพวง สว.ล.รฟ อยุธยา กท.2 บก.รฟ. ว่ารถจยย.หายให้มาตรวจสอบ กล้องวงจรปิดบนสถานีรถไฟก็พบพฤติกรรมของคนร้าย ที่มาในคราบผู้โดยสารลงมาจากรถไฟขึ้นภาคเหนือ  แล้วเดินตรงมาที่ลานจอดรถจักรยานยนต์จากนั้นก็ได้ก่อเหตุดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ พร้อมตน จึงได้ขับรถออกติดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ไปตามถนนโรจนะ มุ่งหน้าวงเวียนเจดีย์วัดสามปลื้มและได้ไปสอบถาม อู่ ซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่อยู่ใกล้เคียง โดยเจ้าของร้านรถ ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามี ชายวัยรุ่นเข็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีเขียวเหลืองหมายเลขทะเบียน  1017 สุราษฎร์ธานีคันดังกล่าวมาสอบถามให้ทางร้านช่วยต่อสายตรงให้หน่อยเนื่องจากทำกุญแจรถตกน้ำไม่สามารถสตาร์ทรถได้แต่ทางร้านได้ปฏิเสธไป วัยรุ่นคนดังกล่าวจึงได้เข็นรถออกจากร้านไปตามถนนโรจนะ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและตนก็ขับรถไปสอบถาม ร้านขายรถจักรยานยนต์ถัดไปอีก 1 ร้านซึ่งห่างจากร้านแรกประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อเข้าไปสอบถามทางพนักงานร้านได้แจ้งให้กับเจ้าที่ตำรวจว่ามีวัยรุ่น เข็นรถจักรยานยนต์ มาที่ร้านและบอกให้ช่างช่วยต่อสายตรงให้หน่อยเนื่องจากทำกุญแจรถตกน้ำไม่สามารถ สตาร์ทรถ ขี่ รถจักรยานยนต์ กลับบ้านได้ทางร้านจึงได้ต่อสายตรงให้แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป โดยที่ทางร้านก็ไม่ได้ สังเกตความผิดปกติใดๆเพราะคิดว่าเป็นเจ้าของรถ จริง

ภาพรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลืองหมายเลขทะเบียน  1017 สุราษฎร์ธานี

ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ
ตนจึงได้นำกล้องวงจรปิดไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ. พระนครศรีอยุธยาและได้นำเรื่องราวโพสลงโซเซียล เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายเนื่องจากรถจักรยานยนต์ ของตนยังต้องผ่อนอยู่ อีกหลายงวด และทำให้ตนไม่มีรถจักรยานยนต์ไปทำงานจึงต้องโดนไล่ออกจากงาน จึงอยากให้ ผู้ที่รู้เบาะแสช่วยแจ้งตำรวจให้ทราบเพื่อติดตามรถจักรยานยนต์ กลับคืนมา และอยากฝากบอกประชาชนเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์อย่าหลงลืมล็อคคอรถ จักรยานยนต์ โดยเด็ดขาด เหมือนอย่างที่ตน ลืมล็อคคอรถ จนถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ไป ถึงแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจะเข้มงวดเดินตรวจตราและประชาสัมพันธ์ บอกผู้ที่มาจอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่สถานีรถไฟให้ตรวจสอบว่ามีการล็อกคอรถหรือไหมเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินอาจสูญหายได้ทางเจ้าของรถก็ต้องตรวจสอบทุกครั้งว่าล็อคคอและลืมดึงกุญแจรถออกหรือไหม

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน