ข้าวกล่องพ่นพิษ ทำโรงพักพญาแมนสะเทือน"ถูกนำแจกในบ่อน เจ้จิ๋ม เจ้แขก ให้นักพนันกิน" "ป้าง-อิ๋ว" พี่สามีน้องสะใภ้เศร้านอนคุก ศาลไม่ให้ประกัน

 

ข้าวกล่องพ่นพิษ ทำโรงพักพญาแมนสะเทือน "ถูกนำแจกในบ่อน เจ้จิ๋ม เจ้แขก ให้นักพนันกิน" ผู้การตำรวจเร่งตรวจสอบบ่อนดังของซือเจ้ ขณะที่ "ป้างกับอิ๋ว" พี่สามีกับน้องสะใภ้ เศร้านอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว หวั่นส่งผลกระทบต่อรูปคดี ขณะที่พนักงานสอบสวนยังสรุปคดีไม่เสร็จ เหลือพยานที่จะต้องสอบอีกจำนวนมาก 

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่นางธนิสร กุยแก้ว แม่ค้าจำหน่ายพรรณไม้นานาชนิดให้กับลูกค้าในพื้นที่อุตรดิตถ์ อายุ 42 ปี ชาวบ้านตำบลวังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ถูกหลอกให้ทำอาหารกล่องน้ำดื่มและไข่ต้ม ส่งโรงงานในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และทำสัญญาว่าจ้างกับบริษัทอ้างว่าจะนำอาหารไปส่งให้กับโรงงานดังกล่าว โดยทำสัญญาผูกมัดเป็นเวลา 5 ปี ทำข้าวกล่องประเภทข้าวมันไก่ ข้าวผัดกระเพราหมู ลูกชิ้นผัดเผ็ดทุกวัน/วันละ 10,000 กล่อง พร้อมน้ำดื่มสี อาทิ เก็กฮวย โอเลี้ยง กระเจี๊ยบ เฉพาะวันเสาร-อาทิตย์ วันละ 10,000 ขวด รวมถึงไข่ต้มผลิตวันจันทร์ถึงศุกร์ วันละ 30,000 ฟอง แต่ยังไม่ได้ผลิตไข่ต้มระหว่างทำสัญญาถูกเรียกเงินล่วงหน้าเพื่อจ่ายค่าสัมปทานและขวดเปล่าสำหรับใส่น้ำดื่มล่วงหน้าเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 100,0000 บาท หลังทำสัญญาและผลิตข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม จัด ส่งให้ผู้ว่าจ้างตามกำหนดเวลา แต่ถูกผู้ว่าจ้างบ่ายเบี่ยงอ้างโน้นนี่นั้น หรือไม่ถูกต้องตามข้อสัญญาเป็นเหตุให้ข้าวกล่องและน้ำดื่ม ส่งให้ผู้ว่าจ้างไม่ทันตามกำหนดเวลา และถูกปรับเป็นเงินจำนวน 35,0000 บาท

เหตุผลที่นางธนิสร ลงมือรับทำข้าวกล่องและน้ำดื่ม พร้อมตกลงทำสัญญาว่างจ้างระยะยาว 5 ปี เนื่องจากเห็นผลกำไรที่จะได้รับจากการว่าจ้างครั้งนี้คือประการแรกได้รับเงินสดและมีผลกำไรต่อวันทันที โดยเฉพาะอาหารกล่อง 5 วัน/วันละ 100000 บาท ส่วนน้ำดื่ม 2 วัน/วันละ 100000 หากคิดรายได้รวมเป็นเดือนจะมีกำไรกว่า 2 ล้านบาท จึงตัดสินใจทำสัญญา หลังจากถูกโยกโย้จากผู้ว่าจ้างไม่รับของตามที่ตกลงไว้ด้วยการอ้างเหตุผลต่างๆทำให้เลยกำหนดเวลาส่งมอบ จนต้องถูกปรับเป็นเงินจำนวน 35,0000 บาท ทำให้ทราบว่า สิ่งนี้คือการหลกลวง ข้าวกล่องและน้ำดื่มถูกลงทุนไปแล้วกว่า 1 ล้านบาท ทั้งอุปกรณ์เครื่องครัวในการทำข้าวกล่องและน้ำดื่ม รวมถึงวัสดุอุปกรณ์เครื่องครัวที่ต้องหาซื้อมา ค่าจ้างแรงงาน คนกว่า 60 คน ที่ถูกเกณฑ์มาช่วยทำอาหารข้าวกล่องและน้ำดื่มในครั้งนี้ยังไม่ได้จ่าย  ต้องกู้หนี้ยืมสิน และนำรถยนต์เข้าจำนำไฟแนนซ์เป็นเงินกว่า 1 ล้าน เพื่อซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวและเครื่องใช้ครัวเรือนเพื่อทำอาหารกล่อง ทำให้ได้รับความเสียหายจนแทบจะต้องฆ่าตัวตาย จึงเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรพญาแมนซึ่งเป็นพื้นที่หลอกให้ทำสัญญาว่าจ้างผลิตข่าวกล่องและน้ำดื่มรวมถึงไข่ต้ม แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ว่าจ้าง

ต่อมา น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส (ป้าง)ในฐานะผู้ซื้อตามหนังสือสัญญาสัมปทานอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมด้วย น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม (อิ๋ว) ในฐานะพยานร่วมเซ็นรับรองเอกสาร ในหนังสือสัญญาสัมปทานอาหารและเครื่องดื่ม ตามที่ได้ทำสัญญาให้กับนางธนิสร กุยแก้ว แม่ค้าจำหน่ายพรรณไม้นานาชนิด ผู้เข้าร้องทุกข์แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจพญาแมน ร่วมกับ นายวีระวัฒน์  กุยแก้ว (สามี) ในฐานะที่เป็นผู้ขายข้าวกล่องและน้ำดื่มสีตามที่ได้ลงนามสัญญากันไว้ เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่สถานีตำรวจภูธรพญาแมน อ.พิชัย เพื่อเข้าต่อสู้ในคดี

กระทั่ง พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาหากับน.ส.กัญจ์หทัยและน.ส.ธนิตา ร่วมกันฉ้อโกงเพื่อเอาทรัพย์สินผู้อื่น ผู้ถูกกล่าวหาได้ให้การปฏิเสธในข้อหาดังกล่าว และไม่ให้การใดทั้งสิ้น พร้อมขอต่อสู้คดีในชั้นศาลเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ยุติ ธรรม เนื่องจากผู้ทำสัญญาขายผิดข้อตกลงตามที่ได้ทำสัญญาสัมปทานข้าวกล่องและน้ำดื่มรวมถึงไข่ต้มด้วยนั้น พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากทั้ง 2 คน แสดงความบริสุทธิ์ใจและมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ด้วยตน เอง นัดให้ผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองมาที่สถานีตำรวจภูธรพญาแมนอีกครั้งในเช้าวันนี้ เพื่อสอบปากคำเพิ่มและเตรียมส่งศาลตามที่นำเสนอข่าวแล้วนั้น

 

"ถูกนำแจกในบ่อน เจ้จิ๋ม เจ้แขก ให้นักพนันกิน" ผู้การตำรวจสั่งตรวจสอบบ่อนดังของซือเจ้

ขณะที่ "ป้างกับอิ๋ว" พี่สามีกับน้องสะใภ้ เศร้านอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว หวั่นส่งผลกระทบต่อรูปคดี
วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักพญาแมนได้นำตัว น.ส.ธนิตา (อิ๋ว) ลงจากรถยนต์มาถึงสถานีตำรวจและเข้าห้องสอบสวนทันที มีเสื้อคลุมปิดใบหน้าและลำตัวตัวปิดไว้ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และเร่งรีบเดินถึงโรงพักอย่างรีบร้อนเพื่อหลหนีนักข่าว โดยมี พ.ต.อ.คีรี  เกียรติสาร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนระดับจังหวัดเป็นผู้เดินทางรับตัวนำเข้าห้องสอบสวน เวลาไร่เรี่ยกัน น.ส.กัญจ์หทัย (ป้าง)เดินทางมาถึงโดยรถ ยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักพญาแมน และเดินเข้ายังห้องสอบสวนเช่นกัน ทั้งคู่อยู่ภายในห้องสอบสวนนานเกือบ 2 ชั่วโมง ขณะเดียวกัน พล.ต.ชัยเดช​ สุรวดี​ ผบ.มทบ.35 เดินทางเข้าติดตามและสังเกตุ​การณ์ในคดีนี้ด้วยตนเอง​ เนื่องจากเป็นคดีสำคัญทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในหลายจังหวัด เกี่ยวเนื่องกับความมั่นคงของประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กัญจ์หทัย (ป้าง)และน.ส.ธนิตา (อิ๋ว) เป็นญาติกัน โดยน.ส.กัญจ์หทัย (ป้าง)มีศักดิ์เป็นพี่สามี ส่วนน.ส.ธนิตา (อิ๋ว) มีศักดิ์เป็นน้องสะใภ้กัน

จากนั้น ทางพนักงานสอบสวนนำตัวทั้งคู่ออกจากห้องสอบสวน ขึ้นรถห้องขังของโรงพักจอดอยู่ด้านข้างสถานีตำรวจ เพื่อนำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดอุตร ดิตถ์เป็นการชั่วคราว เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังทำคดีไม่แล้วเสร็จ โดยเฉพาะการรวบรวมพยานหลักฐานและการสอบปากคำพยานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก การให้ประกันตัวบุคคลทั้ง 2 ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลจังหวัดอุตดิตถ์ โดยพนักงานสอบสวนยื่นหนังสือคันค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 เนื่องจากหวั่นปล่อยตัวไปแล้ว อาจส่งผลกระทบต่อรูปคดี ล่าสุด ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์รับบุคคลทั้ง 2 เข้าควบคุมตัวที่ศาล พร้อมไม่อนุญาตให้ประกันตัว

พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า นำผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ส่งศาลเพื่อฝากขังเป็นกาชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้กระทำผิดร่วมที่คาดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น อยู่ะหว่างตรวจสอบข้อมูลทั้งนี้ มีผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า มีการซัด ทอดไปถึงเจ้จิ๋มกับเจ้แขกเปิดบ่อนในพื้นที่พญาแมนและมีการนำข้าวกล่องไปเลี้ยงนักพนันในบ่อนนี้ ตำรวจมีข้อมูลนี้หรือไม่ พล.ต.ต.พยูห์ ตอบว่า ตรงนี้ขอตรวจสอบก่อน  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จากข้อมูลมีบ่อนในพื้นที่ไหม ผู้การตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ตอบว่า เดี๋ยวจะตรวจสอบต่อไป ผู้สื่อข่าวสอบถามย้ำเพิ่มเติมอีกว่า ที่่ผ่านมาเคยมีการจับบ่อนในพื้นที่พญาแมนหรือพื้นที่อื่นใกล้เคียงหรือไม่ ผู้การตำรวจตอบว่า ตรงนี้ขอเวลาตรวจสอบสักนิดเพื่อที่จะดำเนินการ

ภาพ/ข่าว  สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ภาคเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน