นาทีระทึก บรรทุกอัดท้ายรถโต๊ะจีนสนั่น โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต




เวลา 14.35 น.วันที่ 9 พ.ย.2561 ขณะที่ ร.ต.อ.สานิตย์ สัณนิชาติ พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อชนท้ายรถยนต์ บนถนนสระบุรี - หล่มสัก จุดกลับรถบ้านเนินสง่า หมู่ 7 ต.ห้วยสะแก อ.เมืองเพชรบูรณ์มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกผักอีซูซุ 6 ล้อ ทะเบียน 82-7329 เพชรบูรณ์สภาพด้านหน้ายุบ กระจกแตก ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนเงิน ทะเบียน บล 5511 เพชรบูรณ์เสียหลักเกือบตกร่องถนน สภาพด้านท้ายยุบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์


จากการสอบสวนนางจินตนา ขันธะรี อายุ 50 ปี คนขับรถยนต์กระบะให้การว่าตนเองมีอาชีพทำโต๊ะจีน โดยก่อนเกิดเหตุได้นำโต๊ะจีนมาจัดเลี้ยงบ้านเจ้าภาพซึ่งอยู่ติดกับถนน เมื่อเสร็จงานจึงเก็บข้าวของกลับบ้าน เมื่อออกจากบ้านเจ้าภาพและวิ่งรถมาเลนขวาเมื่อรอกลับรถ จู่ ๆ รถก็ถูกกระแทกอย่างแรงจนข้ามถนนมาอีกฝั่งทำให้ลูกจ้างของตนเองที่นั่งอยู่ท้ายรถถูกกระแทกได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งข้าวของที่ใส่ท้ายกระบะมาได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านนายอาคม พาแก้ว อายุ 26 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ให้การว่าตนขับรถบรรทุกผักมาเต็มคันรถจากตลาดผัก อ.หล่มสัก เพื่อที่จะไปส่งให้ลูกค้าที่ตลาดสี่มุมเมือง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้สังเกตเห็นว่าข้างหน้ามีผู้คนจำนวนมากคล้ายมีงานบุญอยู่ข้างถนนฝั่งซ้าย ตนจึงชลอรและเบี่ยงมาวิ่งเลนขวา ประกอบกับในขณะนั้นรถยนต์กระบะได้ขับออกมาจากงานตัดเข้าเลนขวาตนจึงชนท้ายเข้าอย่างจังจนทำให้รถกระบะไถลไปเกือบ 100 เมตรทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน