ฉาวโฉ่ อีกแล้ว!! นทท.จีนเบี้ยวจ่ายค่าอาหาร อ้างถูกโกงค่าน้ำแข็ง 10 บาท!! (มีคลิป)
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากที่ช่วงปลายเดือน ก.พ.59 ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดกรณีปัญหานักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าไปรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อถึงเวลาเก็บเงินแล้วกลับไม่ยอมจ่ายค่าอาหารตามที่ทางร้านเรียกเก็บ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าวอย่างมาก ล่าสุดมีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียคลิปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กในชื่อเพจ "คลิปดังเฟสบุ๊ค" อีกว่าเมื่อคืนวันที่ 9 มี.ค.59 ที่ผ่านมา ได้เกิดกรณีคล้ายกันอีกครั้งที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่

 

 

โดยคลิปวีดีโอดังกล่าว ได้บันทึกภาพเหตุการณ์โต้เถียงระหว่างเจ้าของร้านอาหารย่านถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กับนักท่องเที่ยวชาวจีน 4 คนที่มาเป็นครอบครัว  เข้ามาสั่งอาหารรับประทาน ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วทางร้านเรียกเก็บเงินทั้งสิ้น 190 บาท เป็นค่าอาหารตามที่สั่งและค่าน้ำแข็งจำนวนหนึ่งโถอีก 10 บาท แต่นักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้ไม่ยอมจ่าย อ้างว่าทางร้านโกงเพราะคิดเงินค่าน้ำแข็ง เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวจีนนำเครื่องดื่มจากข้างนอกร้านเข้ามาเอง และทางร้านไม่มีการติดป้ายราคาน้ำแข็งบอกไว้ จนต้องมีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยเจรจา และแสดงหลักฐานว่าทางร้านมีการติดป้ายราคาบอกไว้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ในท้ายที่สุดนักท่องเที่ยวจีนจึงยินยอมจ่ายค่าอาหารทั้งหมด

 


ทั้งนี้ จากตรวจสอบที่ร้านอาหารดังกล่าวช่วงค่ำวานนี้(10 มี.ค.59) พบว่ามีการเปิดให้บริการตามปกติ โดยมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนเข้าไปใช้บริการรับประทานอาหารกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เมื่อสอบถามกับทางเจ้าของร้าน ยอมรับว่าเป็นร้านที่เกิดกรณีดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นอีกแล้ว เพราะไม่ต้องการที่จะต่อความยาวสาวความยืดและต้องการจะทำมาค้าขายมากกว่าที่จะมีปัญหาใดๆ บอกได้แต่เพียงว่าเปิดร้านขายมา 40 ปี เพิ่งจะเคยมีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งตอนนี้ได้มีการทำป้ายภาษาอังกฤษและภาษาจีนเพิ่มเติม ห้ามถ่ายรูป,ห้ามนำสัตว์เลี้ยง และห้ามนำอาหารกับเครื่องดื่มจากข้างนอกเข้ามาในร้านอย่างเด็ดขาด นอกเหนือไปจากป้ายเมนูอาหารและราคา ที่มีภาษาอังกฤษและภาษาจีนบอกไว้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาอีก

 

 

ขอบคุณ คลิป : คลิปดังเฟสบุ๊ค


เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน