สุดทึ่ง!!! สรีระ “พ่อท่านสังข์” เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำปากพนังละสังขาร 13 ปียังไม่เน่าเปื่อย
 (15 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางไปยังวัดดอนตรอ ต.ดอนตรอ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อกราบสรีระสังขารของพระครูเรวัตรศิลคุณ หรือ “หลวงปู่สังข์” ที่วงการพรแครื่องและวัตถมงคลยกย่องเป็น “เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำปากพนัง” โดยทางวัดได้จัดงานประเพณีสรงน้ำสรีระหลวงปู่สังข์ หรือชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “พ่อท่านสังข์” ขึ้นในระหว่างวันที่ 13 -15 เมษายน ของทุกปี ทั้งนี้หลวงปู่สังข์หรือพ่อท่านสังข์ ได้ละสังขารไปตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม 2547 หรือ 13 ปีที่ผ่านมา โดยทางคณะศิษยานุศิษย์ได้นำอัญเชิญสรีระของหลวงปู่สังข์ไว้ในโลงแก้ว แม้ระยะเวลาผ่านมานานถึง 13 ปี แต่สรีระของพลวงปู่สังข์ยังไม่เน่าเปื่อย เพียงแต่เนื้อหนังแห้งติดกระดูก แต่เส้นผมและเล็บงอกเป็นปกติอย่างน่าอัศจรรย์


นายเล็ก บุญมี หรือ “หมอเล็ก” อายุ 58 ปี ศิษย์เอกคนหนึ่งของหลวงปู่สังข์ เปิดเผยว่า พ่อท่านสังข์เดิมชื่อ “สังข์ ซ้ายคล้าย” เป็นชาว อ.เชียรใหญ่ (ปัจจุบันแยกมาเป็น อ.เฉลิอมพระเกียรติ) จ.นครศรีธรรมราช พ่อท่านสังข์เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 16 เดือน กันยายน 2449 ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 10 ปีมะแม ในสมัยรัชกาลที่ 5 มีบิดาชื่อ คล้าย มารดาชื่อ พูน ซ้ายคล้าย  ท่านบรรพชาเป็นสามเณรเมือ่อายุ 15 ปี เมื่ออายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบท ได้รับฉายาว่า "เรวโต" มีพรรษารวม 78 พรรษามรณภาพหรือละสังขารลงเมื่อ วันที่ 14 สิงหาคม 2547 โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช สิริอายุ 98 ปีโดยแพทย์ระบุว่าเส้นเลือดในสมองแตก

“พ่อท่านสังข์เป็นพระอริยสงฆ์แดนใต้ สุดยอดเกจิดังที่ได้รับการยกย่องเป็น” เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำปากพนัง”  พ่อท่านสังข์ที่เป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ซึ่งกิตติคุณของท่านก็เป็นที่กล่าวขวัญกันทางภาคใต้มานานนับเป็นหลายสิบปี นอกจากนี้พ่อท่านสังข์ยังได้เข้าร่วมพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลครั้งสำคัญของภาคใต้หลายพิธีด้วยกัน เช่น จตุคาม-รามเทพ ปี พ.ศ. 2530 และยังเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลที่โด่งดังหลายรุ่น อาทิ เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น 2 ซึ่งในวงการวัตถุมงคลและพระเครื่องถือว่าเป็นเหรียญตายแล้วและเป็นเหรียญย้อน พ.ศ. อีกด้วยแต่กลับมีราคาเช่ากันในหลักหลายหมื่นบาทเนื่องมาจากเป็นวัตถุมงคลที่มีประสบการณ์สูงมาก เป็นพระเกจิอาจารย์ ซึ่งได้รับการยกย่องจากพระเกจิอาจารย์ด้วยกันว่ามีวิทยาคมสูงเป็นเลิศโดยเฉพาะ “พ่อท่านคลิ้ง”  วัดถลุงทอง”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง