นครปฐม///บรรยากาศการลงทะเบียน “ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad” วันที่ 5
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 น.บรรยากาศการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad” ที่ศาลากลางจังหวัดนครปฐมวันที่ห้า ประชาชนต่างทยอยเดินทางมาลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครปฐม ซึ่งจังหวัดนครปฐมได้เปิดให้เป็นจุดรับลงทะเบียน โดยจัดเจ้าหน้าที่คอยให้บริหารและดูแลให้ข้อมูลแก่ผู้มาลงทะเบียน

 

ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ นายแหวน พานแก้ว อายุ 91 ปี อาชีพทำสวน ได้เดินทางมาลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ” โดยนายแหวน กล่าวว่า ปกติตนจะปั่นจักรยานเพื่อไปทำสวนเป็นประจำทุกวัน และสุขภาพก็ยังแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีนางเยาวณีย์ เนาวเพ็ญ อายุ 77 ปี อดีตรับราชการครูก็ได้มาลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมฯ โดยกล่าวว่า ปกติปั่นสามล้อในหมู่บ้านเป็นทุกวัน และเคยเข้าร่วมปั่นของชมรมในหมู่บ้านประมาณ 10 กิโลเมตร ทั้งนี้ได้ตั้งใจที่จะเข้าร่วมปั่นจริงตามกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีเยาวชนให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ” ได้แก่ ด.ญ.อินทร์ทุอร วิมล อายุ 8 ปี ด.ญ.กชกร โพธิ์ทัย อายุ 8 ปี และ ด.ช.บัณฑิต เรืองโพน อายุ 7 ปี รวมทั้งสองพี่น้องฝาแฝดจากอำเภอนครชัยศรี ด.ช.นภ สุขเจริญสวัสดิ์ อายุ 4 ปี และ ด.ช.ภพ สุขเจริญสวัสดิ์ อายุ 4 ปี ซึ่งมากับยายและน้า โดยนางวารี สุขเจริญสวัสดิ์ ผู้เป็นยายกล่าววาหลานชายทั้งสองคนอยากมาร่วมลงทะเบียนและเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad” ด้วย ซึ่งขณะนี้จำนวนผู้ลงทะเบียนปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad จังหวัดนครปฐมทั้ง 2 ช่องทางตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่ห้า รวมทั้งสิ้น 3,727 คน

 

ทั้งนี้ประชาชนสามารถเดินทางมาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “Bike For Dad ปั่นเพื่อพ่อ” ได้ระหว่างวันที่ 2 - 10 พฤศจิกายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 16.00 น. ณ จุดรับลงทะเบียน ห้องประชุมชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครปฐม หรือสามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง ทางเว็บไซต์ www.bikefordad2015.moi.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 034-3400155-6 หรือสายด่วน 1122 ทั้งนี้ผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับเสื้อ เข็มกลัด สายรัดข้อมือ และน้ำดื่มพระราชทาน ซึ่งทางจังหวัดจะได้แจ้งวัน เวลา และสถานที่ ในการรับมอบสิ่งของพระราชทานในโอกาสต่อไป...

 

ปนิทัศน์  มามีสุข  ผู้สื่อข่าว จ.นครปฐม รายงานเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง