เพลิงไหม้ร้านกาแฟของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย

เพลิงไหม้ร้านกาแฟของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณยอดดอยม่อนแจ่ม วอดทั้งหลัง นักท่องเที่ยววิ่งหนีอลม่าน ค่าเสียหายกว่า 3 แสนบาท
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 61 พ.ต.ท.สุพจน์ สุวรรณ์ สารวัตร สอบสวน สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเหตุเกิดเพลิงไหม้ร้านค้า บริเวณยอดดอยม่อนแจ่ม ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณร้านกาแฟของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บ้านหนองหอยเก่า หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากร้านได้มีการสร้างด้วยไม้และหญ้าคา ประกอบกับเส้นทางมีลักษณะลาดชัน ทำให้รถดับเพลิงเข้าไปได้ยากลำบาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 


โดยจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ ได้มีการเปิดเป็นร้านจำหน่ายกาแฟและอาหารของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ซึ่งได้เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวยังม่อนแจ่ม โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา  07.00-19.00 น. ซึ่งขณะเกิดเหตุร้านได้เปิดทำการปกติ แต่จู่ๆก็ได้มีควันไฟ และมีเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนพนักงานในร้าน และนักท่องเที่ยว ต้องพากันวิ่งออกจากร้าน ก่อนที่จะประสานทางเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเดินทางยากลำบากเนื่องจากมีลักษณะเป็นภูเขาสูง ประกอบกับโครงสร้างของร้านที่ทำขึ้นจากไม้และหญ้าคาซึ่งเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี จึงทำให้เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน