สุดยอด!! อดีตนายกเล็ก หันหลังให้การเมือง เปิดขายข้าวแกง 10 บาท ช่วยคนจน!!
วันนี้ (12 มี.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบร้านขายข้าวแกงเอื้ออาทร จานละ10บาท ตั้งอยู่ติดถนนสายพะเยา-ป่าแดด บ้านห้วยน้ำขาว ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา จึงเข้าตรวจสอบ พบร้านดังกล่าวเป็นร้านขายข้าวแกงขนาดเล็ก มีอาหารราดแกงเกือบ 10 ชนิดให้เลือก มีสลัดผลไม้ กาแฟสดและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากโครงการ 1ไร่ได้1แสน

 


นายสุรพล  เต็มสวัสดิ์ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดงเจน  อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ต้องเปิดร้านข้าวแกงเอื้ออาทรจานละ10บาท ว่า เนื่องจากตอนเด็กตนเกิดมาในครอบครัวเกษตรกร จึงรู้ถึงความลำบากเวลาต้องซื้อข้าวราคาแพงๆกิน  พอโตมามีหน้าที่การงานมั่นคง จึงพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อตอบแทนสังคม เช่น ถ้ามีเวลาและตรงกับงานบุญต่างๆ ทั้งครอบครัวเราก็จะพากันไปตั้งโรงทานอยู่สม่ำเสมอ เพราะรู้ว่าเวลาคนหิวมันเป็นอย่างไร

         


สำหรับวัตถุดิบที่ใช้มาปรุงอาหาร ทั้งแต่สัตว์ พืช เป็นของที่เลี้ยงเอง ปลูกเอง ทั้งหมู ไก่ ปลา ตลอดจนข้าว และสารพัดผักก็เก็บมาจากสวน จึงไม่มีต้นทุนอะไร ทุนก็มีแค่แรงของตัวเองเท่านั้น จึงได้คุยกับภรรยาว่า เราน่าจะทำร้านอาหารแบบเอื้ออาทร ให้ลูกค้ากินอิ่ม สะอาด ปลอดภัยและราคาถูก เพื่อเป็นการช่วยคนที่ยากจน หรือมีรายได้น้อย ซึ่งก็เท่ากับว่าเราได้ช่วยเหลือประเทศชาติไปอีกทางหนึ่ง จึงได้ตกลงเปิดร้านในวันที่ 10 มีนาคม และเปิดเวลา 10 โมง ให้มันสอดคล้องกับราคาข้าวราดแกงคือ 10 บาท

 


สำหรับท่านที่ต้องการลิ้มลอง และพิสูจน์ความเอร็ดอร่อยและคุณภาพของอาหาร ถ้ามาจากตัวเมืองพะเยา ผ่ายแยกประตูชัย ไปตามถนนสายพะเยา – ป่าแดด  ร้านจะอยู่ด้ายซ้ายมือ ระยะทางประมาณ 900เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือติดถนนสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน