เมืองคอนฝนหยุดตก แต่พื้นที่ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ-ต.เทพราช อ.สิชล นับพันคน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
จากกรณีที่ ฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่เมื่อวานที่ผ่านมา (21 พ.ย.)ระดมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง  และในเช้าวันนี้ (22 พ.ย.) ฝนหยุดตกมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายลงเกือบเข้าสู่สภาวะปกติ ยังคงเหลือในพื้นที่ต่ำ โดยเฉพาะพื้นที่ ต.เปลี่ยน ต.เทพราช ต.ฉลอง ต.เขาน้อย ต.สี่ขีด ซึ่งเป็นพื้นที่ติดภูเขา

 

 


(22 พ.ย.61) นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชลร่วมกับ พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล นายไชยา ขนอม นายก อบต.เทพราช  อ.สิชล นายโสภณ ทองไสย หัวหน้า ปภ.นครศรีธรรมราช (สาขาสิชล) พ.ต.ต.อัครพนธ์ เนียมสุวรรรณ  ผบ.ร้อยตชด.424 สิชล กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจร่องรอยความเสียหายบริเวณคลองวาโยซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง หมู่ 14 ต.เทพราช กับ หมู่ 7 ต.เปลี่ยน อ.สิชล ซึ่งเดิมเป็นสะพานน้ำล้นขนาดเล็กๆ และในปัจจุบันน้ำกัดเซาะตลิ่งทำให้คลองขยายออกไปเป็นประมาณ 120 เมตร โดยจุดดังกล่าวเป็นจุดที่เกิดความเสียหายซ้ำซากทุกปี 

 

 

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ผ่านมานายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  ได้มาดูความเสียหายตรงสะพานถูกน้ำป่าซัดพังการสัญจรตัดขาด พร้อมสั่งการให้ทาง อบต.เทพราช ดำเนินการซ่อมแซมเพื่อให้ใช้สัญจรไปมาได้ชั่วคราว แต่มาเกิดเหตุนน้ำป่าไหลหลากกัดเซาะจนพังเสียหายอีกครั้ง  ทางชาวบ้านจึงขอทางราชการพิจารณาให้หางบประมาณมาดำเนินการก่อสร้างสะพานแบบถาวรต่อไป  ส่วนที่สะพานรอยต่อระหว่าง หมู่ 5 กับ หมู่ 10  ต.เทพราช  ซึ่งบริเวณคอสะพานถูกน้ำกัดเซาะจนขาด  ทางนายไชยา ขนอม นายก อบต.เทพราช ใช้เครื่องจักรกลของ อบต.เทพราช เร่งดำเนินการซ่อมแซมจนสามารถใช้งานได้ในเบื้องต้นแล้ว

 

 

ในขณะที่ลำคลองท่าเชี่ยวบริเวณสะพานรอยต่อระหว่าง ต.เสาเภา กับตำบลทุ่งปรัง  สะพานคอนกรีตทรุดตัว2 แห่ง ทำให้รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบจะเร่งเข้ามาซ่อมแซมต่อไป  และพื้นที่บ้านสำนักเนียน -บ้านห้วยแก้ว  หมู่ 3 ต.เขาน้อย  อ.สิชล ซึ่งเป็นหมู่บ้านในหุบเขาเชื่อมต่อกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถนนเสียหายอย่างหนักหลายจุดจนรถยนต์ไม่สามารถผ่านได้เช่นกัน  

 

 

นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล  เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายได้รับฟังปัญหาจากชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่น ซึ่งตนเตรียมนำเรื่องนี้เข้าสู่การประชุมเร่งด่วนระดับจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้ทางคณะกรรมการ ฯได้พิจารณาจัดหางบประมาณลงไปปรับปรุงซ่อมแซมสิ่งสาธารณูปโภคที่ได้รับความเสียหายในพื้นที่เพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน  สำหรับในพื้นที่ อ.สิชล ยังมีความเสียหายอีกหลายจุดที่อยู่ระห่างการสำรวจ ซึ่งจะรวบรวมเสนอของบประมาณมาซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน