รวบ 2 พี่น้องฆาตกร แทงหนุ่มวัย 30 ปีดับ เหตุขัดแย้งธุรกิจมืด ก่อนจนมุมขณะรอรถโดยสารหลบหนี
เมื่อเวลา 02.55 น.   วันที่ 22  พฤศจิกายน   2561   ร.ต.อ.บุญเจือ   แสงสวัสดิ์   รอง สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช  ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่  355  หมู่ที่ 3  ต.ทางพูน  อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช จึง พ.ต.ท.พีระพงศ์ ยอดสุรางค์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ นำกำลังตำรวจชุดสอบสวน นายแพทย์ นายเเพทย์บรม จุติยนต์ แพทย์เวร รพ.เฉลิมพระเกียรติ  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไต้เต็กตึ๊ง รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายพงศ์พันธ์   รัตนพันธ์  อายุ  30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 239 หมู่ 17  ต.ท่าเรือ  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในห้องครัวของบ้านที่เกิดเหตุ  โดยมีบาดแผลถูกแทงที่ลำคอด้านซ้าย ราวนมขวา  หัวไหล่ขวา หน้าผาก ใต้คางด้านขวา หัวไหล่ซ้าย และแผ่นหลัง รวม 7 แผล  บนพื้นหน้าบ้านพบปลอกมีดสีดำตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบรถ จยย.จอดอยู่ริมถนน 2 คันห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 80 เมตร โดยทราบว่าเป็นของผู้ตาย 1 คันส่วนอีกคันคาดว่าเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 02.00 น. ผู้ตายได้ขับขี่รถ จยย.มาตามถนนถนนสายทางพูน-โคกครามห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 80 เมตร และรถเกิดเสียสตาร์ทไม่ติด นายพงศ์พันธ์ ผู้ตายจึงโทรศัพท์ หานายยุทธนา หรือ “ก้อง”  ศิริแก้ว อายุ 24 และนายสุรศักดิ์ หรือ “ก๊อป”  ภิรมย์รักษ์ น้องชายต่างบิดาของนายยุทธนา หรือ“ก้อง”ทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่  214/3  หมู่ 6  ต.ท่าเรือ  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  โดยสองพี่น้องได้ขับรถ จยย.มาหาและมีการพูดคุยอะไรกันบางอย่างแต่ไม่สามารถตกลงกันได้และเกิดโต้เถียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง  นายยุทธนา หรือก้อง และนายสุรศักดิ์ หรือก๊อป สองพี่น้อง จึงชักมีดปลายแหลมออกมาตรงเข้าไปจะแทงนายนายพงศ์พันธ์  ผู้ตาย ทำให้นายพงศ์พันธ์ วิ่งหนีไปไปยังบ้านที่เกิดเหตุเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โดยมีสองพี่น้องวิ่งตามไปติด ๆ  นายพงศ์พันธ์ ผู้ตายตัดสินใจวิ่งหลบหนีขึ้นไปบนบ้านที่เกิดเหตุและเข้าไปในห้องครัว ในขณะที่สองพี่น้องได้วิ่งไล่ตามตามไปอย่างกระชันชิดก่อนจะใช้อาวุธมีดปลายแหลมกระหน่ำแทงนายพงศ์พันธ์ ผู้ตาย อย่างโหดเหี้ยมร่างพรุน 7 แผลล้มฟุบเสียชีวิตคาที่ จากนั้นจึงพากันวิ่งหลบหนีโดยทิ้งรถ จยย.ของตัวเองริมถนนใกล้บ้านที่เกิดเหตุนั้นเอง

 

 

   ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนและรวบรวมสำนวนเสนอขอหมายจับกุมนายยุทะนา หรือก้อง และนายสุรศักดิ์ หรือก๊อป สองพี่น้อง หลังศาลอนุมัติหมายจับจึงระดมกำลังออกติดตามจับกุมตัวสองพี่น้องฆาตกร จนพบสองพี่น้องผู้ต้องหาบริเวณท่ารถตลาดหัวถนนศาลามีชัย หมู่ 10 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อขึ้นรถโดยสารหลบหนี  เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสองพี่น้องพยามจะวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมเอาไว้ได้โดยละม่อมทั้งสองคน ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดีที่  สภ.เฉลิมพระเกียรติ ต่อไป

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง