พ่อแม่แฉ วินาทีโร่ขอพบหน้าลูก หลังรู้ข่าวเป็นไข้จนเสียชีวิต ครูกลับบอก "เราดูแลอย่างดี"
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ประพันธ์ นิลเศษ โพสต์ภาพงานศพ ด.ช.วงศธร นิลเศษ อายุ 14 ปี ลูกชายที่ป่วยตาย ขณะอยู่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในอ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยที่ครูไม่ยอมส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ทั้งที่นอนป่วยอยู่ 3 วัน ทราบว่าลูกป่วยตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. แต่เพิ่งส่งรักษาในวันที่ 19พ.ย. ที่ผ่านมา โดยครูโทรมาบอกว่าลูกป่วยหนัก เมื่อไปถึงพบว่าลูกหัวใจหยุดเต้น ก่อนเสียชีวิต สอบถามหมอทราบว่าเสียชีวิตมาประมาณ 6 ช.ม.แล้ว สาเหตุมาจากขาดน้ำรุนแรงและติดเชื้อที่ปอด จึงสงสัยว่าเหตุใดโรงเรียนและครูถึงไม่ส่งลูกไปโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่หลังโรงเรียน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น ความคืบหน้าล่าสุด ( 22 พ.ย.61 ) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่วัดวัดเขากุมแป ม.6 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานีที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ด.ช.วงศธร หรือน้องพี นิลเศษ อายุ 14 ปี โดยมี นายประพันธ์ นิลเศษ อายุ 38 ปี /น.ส.พัชรินทร์ ถั่วเถื่อน อายุ 41 ปี  พ่อและแม่ของน้องพีเฝ้าศพด้วยความเศร้าสลด ขณะที่มีญาติๆที่ทราบข่าวมาแสดงความเสียใจสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นระยะๆ

 

 

สลด!!เด็กพิเศษวัย 14 ปีดับอนาถ พ่อแม่ลั่นเอาผิดโรงเรียนปล่อยลูกตาย

นายประพันธ์ นิลเศษ และ น.ส.พัชรินทร์ ถั่วเถื่อน  พ่อและแม่ของน้องพี กล่าวว่า ช่วงปิดเทอมลูกชายกลับมาอยู่บ้านก็ปกติดีไม่มีอาการอะไร  ก่อนไปส่งเข้าโรงเรียนประจำในวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จนมาทราบจากครูทางโทรศัพท์ในช่วงบ่ายของวันที่ 19 พ.ย. ว่าน้องป่วยหนักมาก จึงต้องรีบไปหาลูกที่โรงเรียน แต่เมื่อไปถึงโรงเรียนไม่เจอลูก แต่เพื่อนของลูกบอกว่าน้องพีเสียชีวิตแล้ว จึงรีบตามไปที่โรงพยาบาลทุ่งสง สอบถามครู  ครูก็ไม่ได้แจ้งว่าเด็กเสียชีวิต บอกแค่ว่าดูแลอย่างดี จึงขอพบลูก และเห็นว่าลูกเสียชีวิตแล้วในสภาพที่ตัวแข็งและเย็น   เมื่อพ่อแม่ได้ไปคุยกับแพทย์ ซึ่งแพทย์แนะนำให้ส่งศพชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช เนื่องจากเด็กเสียชีวิตผิดปกติ และเสียชีวิตมาก่อนที่จะมาโรงพยาบาล 3-6 ชั่วโมง จึงทำให้เกิดความสงสัยและติดใจในการเสียชีวิตของลูก

 

 

ซึ่งครูก็มาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า น้องพีป่วยตั้งแต่วันศุกร์ และพาไปที่โรงพยาบาลกาชาด ( สถานีกาชาดสิรินธร ทุ่งสง (ควนไม้แดง)เพื่อดูอาการและหมออนุญาตให้กลับโรงเรียนได้ หลังจากนั้นทางครูก็ติดต่อแม่ แต่แจ้งว่าติดต่อไม่ได้ จนมาติดต่อได้อีกครั้งในวันจันทร์ตอนประมาณ 14.00 น. พร้อมบอกว่าน้องป่วยหนัก จึงรีบไปหาทันที ทำให้ติดใจในการตายว่า ทำไมละเลยปล่อยให้ลูกนอนป่วยถึง 3 วัน โดยไม่นำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรับการรักษาที่ดี ทั้งที่โรงพยาบาลทุ่งสงใช้ระยะเวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที เพราะตั้งอยู่ห่างจากโรงเรียนไม่น่าจะเกิน 1 กิโลเมตร หลังจากนี้ต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดของโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราชอีกครั้ง ถึงการเสียชีวิตของลูก

 

สลด!!เด็กพิเศษวัย 14 ปีดับอนาถ พ่อแม่ลั่นเอาผิดโรงเรียนปล่อยลูกตาย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน